Huyện Giao Thủy tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.
        Chiều tối ngày 01/9/2021, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện cùng lực lượng kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt cầu Thức Hóa xã Giao Thịnh phát hiện ô tô bán tải, biển kiểm soát 18C-110.23 do Mai Văn Trường sinh năm 1990 có hộ khẩu thường trú xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định điều khiển. Trên xe có chở Vũ Thị Linh sinh năm 2003, Phạm Thị Trang sinh năm 2001, Hà Thị Duyên sinh năm 2003 đều có hộ khẩu tại xóm 21 xã Giao Long và Nguyễn Thu Hà sinh năm 2003 hộ khẩu thường trú xóm 15 xã Hoành Sơn, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng, Mai Văn Trường khai thông qua mạng xã hội Facebook đã nhận chở 4 người trên từ địa chỉ số 35 Quán Thánh, Ba Đình Hà Nội về huyện Giao Thủy với chi phí 400.000 đồng/người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh thành phía Nam, thành phố Hà Nội, từ đầu tháng 8/2021, UBND huyện đã thành lập 9 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan từ ngoài vào. Đặc biệt, ngày 01/9/2021 tại huyện Hải Hậu đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-COV-2 trong cộng đồng. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 làm nhiệm vụ các chốt kiểm soát ra vào huyện, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn. Nhất là tại chốt cầu Hà Lạn, cầu Thức Hóa, cầu Nam Điền B, Công an huyện tăng cường lực lượng để kiểm soát 24/24 giờ người đi từ huyện Hải Hậu vào địa bàn và từ huyện Giao Thủy sang huyện Hải Hậu. Kiên quyết cho quay đầu đối với các trường hợp không có lý do hoặc lý do không thực sự cần thiết.

Đội CSGT trật tự Công an huyện và Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cầu Thức Hóa
phát hiện ô tô chở người từ Hà Nội vào địa bàn huyện

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vào chiều tối ngày 01/9/2021, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện cùng lực lượng kiểm soát tại chốt cầu Thức Hóa xã Giao Thịnh phát hiện ô tô bán tải biển kiểm soát 18C-110.23 do Mai Văn Trường sinh năm 1990 có hộ khẩu thường trú ở xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định điều khiển. Trên xe có chở Vũ Thị Linh sinh năm 2003, Phạm Thị Trang sinh năm 2001, Hà Thị Duyên sinh năm 2003 đều có hộ khẩu tại xóm 21 xã Giao Long và Nguyễn Thu Hà sinh năm 2003 hộ khẩu thường trú xóm 15 xã Hoành Sơn, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng, Mai Văn Trường khai thông qua mạng xã hội Facebook đã nhận chở 4 người trên từ địa chỉ số 35 Quán Thánh, Ba Đình - Hà Nội về huyện Giao Thủy với chi phí 400.000 đồng/người. Khi về đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID -19 cầu Thức Hóa xã Giao Thịnh đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Hiện tổ kiểm soát phòng, chống dịch đã yêu cầu các trường hợp khai báo y tế, đưa đi cách ly tập trung theo quy định./.

Trần Lý