Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1,671
  • Trong tuần: 13,853
  • Tất cả: 3,144,466
Lượt xem: 288
Công an Giao Thủy khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, song cũng là năm chứng kiến nhiều thiên tai, dịch bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình chính trị, KTXH của nước ta. Thực hiện nhiệm vụ được phân công, dù trong hoàn cảnh nào Công an nhân dân luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất được Đảng, Nhà nước ghi nhận đánh giá cao. Đặc biệt trong điều kiện tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp như hiện nay, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã và đang phối hợp cùng các lực lượng tham gia phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất đó là khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, bảo vệ vùng xanh an toàn.

 

       Công an nhân dân, lực lượng có trọng trách trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ổn định ANTT tại địa bàn. Dù trong hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng lực lượng chính quy tinh nhuệ, đáp ứng nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Tại huyện Giao Thủy, lực lượng Công an đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chính trị nội bộ, cuộc sống bình yên của nhân dân. Đặc biệt trong điều kiện tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp như hiện nay, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã và đang phối hợp cùng các lực lượng tham gia phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất, đó là khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, bảo vệ vùng xanh an toàn.

Công tác đảm bảo ANTT tại điểm bầu cử thị trấn Ngô Đồng

     Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, song cũng là năm chứng kiến nhiều thiên tai, dịch bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến KTXH của cả nước. Thực hiện nhiệm vụ được phân công, dù trong hoàn cảnh nào Công an nhân dân luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất được Đảng, Nhà nước ghi nhận đánh giá cao. Minh chứng, đó là lực lượng Công an đã bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lực lượng Công an huyện dù mỏng do phải điều động, bổ sung về cơ sở song cán bộ chiến sĩ luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT, không để xảy ra đột xuất bất ngờ tại địa bàn. Tiếp đến, Công an huyện dành toàn lực cho chiến dịch cấp căn cước công dân( CCCD) 100 ngày đêm không ngừng nghỉ theo Đề án quốc gia của Chính phủ. Trong điều kiện hết sức khó khăn vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo cấp trên 120.000 CCCD theo chỉ tiêu giao, lực lượng đã làm việc 24/24h kể cả ngày nghỉ và lễ, Tết, đảm bảo kế hoạch giao. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc tích hợp các dữ liệu thông tin, đổi mới quản lý con người phù hợp với tình hình mới nên quá trình làm thủ tục cấp CCCD diễn ra an toàn, đảm bảo chỉ tiêu giao.

 Dự án 100 ngày đêm không ngừng nghỉ cấp CCCD tại cơ sở

     Đến nay việc trả kết quả cho công dân đã được thực hiện với quan điểm được đến đâu chuyển về xã tới đó, thuận lợi cho công dân đến nhận lại CCCD, phục vụ nhu cầu giao dịch trên nhiều lĩnh vực, hạn chế việc tiếp đón công dân tập trung tại trụ sở Công an huyện, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch. Chiến dịch cấp CCCD 100 ngày đêm không ngừng nghỉ vừa qua là chiến công phản ánh tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở. Người dân trong diện khó khăn, người già cô đơn, người khuyết tật còn được hỗ trợ về nhiều mặt. Chính vì vậy, hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ càng được củng cố vững chắc hơn niềm tin đối với nhân dân.

Đồng  chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

    Chiến dịch này chưa dừng lại, tiếp đến chiến dịch khác, khi dịch bệnh Covid-19 hoàn hành lại gây nên nhiều khó khăn trong công tác quản lý, ảnh hưởng nặng nề đến KTXH huyện nhà nói riêng, toàn cầu nói chung. Một lần nữa, Công an nhân dân tiếp tục phối hợp các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng phòng chống dịch. Tại những điểm có trường hợp người mắc bệnh Covid-19, người trong diện nghi nhiễm và người có liên quan đến ca bệnh đều phải được rà soát truy vết thần tốc nhằm khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan ra cộng đồng. Tại xã Giao Hải, Giao An khi có ca F0, các chiến sĩ Công an đã không quản ngày đêm cùng các lực lượng khác giữ chốt an toàn. Đặc biệt từ ngày 2/8 khi huyện thành lập 9 chốt kiểm soát vào địa bàn, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Công an tham gia trực chốt 24/24h. Cùng với phòng chống dịch, công tác đảm bảo ANTT vẫn luôn phải được đảm bảo trên các lĩnh vực, theo dõi phát hiện, xử lý kịp thời các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, ma túy và TNXH khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn TT Quất Lâm

    Ngay trong tháng 7/2021 thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã vào cuộc xử lý địa bàn trọng điểm về đấu tranh tội phạm, bài từ TNXH, trong sạch địa bàn du lịch Quất Lâm. Cùng với lực lượng Công an chính quy địa phương, Công an huyện đã tăng cường 7 đồng chí nắm tình hình tại địa bàn, phát hiện xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến mại dâm và tội phạm khác. Đến nay tình hình bước đầu được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra phức tạp, tạo hình ảnh tốt đẹp về môi trường du lịch an toàn, lành mạnh phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng tại khu du lịch biển Quất Lâm.

     Cuộc chiến với các loại tội phạm trước mắt còn nhiều gian nan, thử thách, đối diện với nhiều hiểm nguy, lực lượng Công an Giao Thủy sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất người lính cách mệnh, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định về ANTT, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy