Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1,789
  • Trong tuần: 13,971
  • Tất cả: 3,144,584
Lượt xem: 260
Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng năm 2021
   Thông qua lớp huấn luyện Dân quân tự vệ binh chủng năm 2021 nhằm huấn luyện cho Dân quân tự vệ nắm chắc về nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự từng bước nâng cao về trình độ, kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra. Đợt huấn luyện cũng góp phần nâng cao trình độ năng lực chỉ huy của cán bộ từ tổ đến tiểu đội, nắm chắc về nguyên lý, lý luận, thành thạo động tác thực hành, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 

Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy Trưởng, BCHQS huyện khai mạc lớp tập huấn

   Từ ngày 10/8 đến ngày 23/8/2021, huyện nhà có 120 dân quân sẽ tham gia đợt huấn luyện Dân quân tự vệ binh chủng giai đoạn 2. Nội dung đợt huấn luyện gồm: Giáo dục cho các đối tượng DQTV binh chủng nắm được đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình kinh tế chính trị văn hóa - xã hội, QP - AN của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức. Huấn luyện cho lực lượng DQTV binh chủng nắm được tính năng, kỹ chiến thuật; đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế.

   Đợt huấn luyện Dân quân tự vệ binh chủng giai đoạn 2 nhằm huấn luyện cho Dân quân tự vệ nắm chắc về nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự từng bước nâng cao về trình độ, kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra. Đợt huấn luyện cũng góp phần nâng cao trình độ năng lực chỉ huy của cán bộ từ tổ đến tiểu đội, nắm chắc về nguyên lý, lý luận, thành thạo động tác thực hành, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện

   Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Cao Thành Nam - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu lớp huấn luyện căn cứ kế hoạch huấn luyện phối hợp đôn đốc thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch đã được xác định; các giảng viên phải đảm bảo các nội dung huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật. Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đánh giá đúng kết quả huấn luyện của từng đồng chí. Các đồng chí tham gia huấn luyện phải đảm bảo đủ quân số, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế lớp huấn luyện…Sau huấn luyện các đồng chí vận dụng tốt những kiến thức đã học vào tình hình thực tế của từng đơn vị và các loại vũ khí trang bị. Đặc biệt, toàn bộ lực lượng tham gia huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ dân quân các địa phương chú trọng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đợt huấn luyện thành công tốt đẹp.

 
Hoàng Mai
Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy