Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 323
  • Trong tuần: 14,180
  • Tất cả: 2,683,401
Lượt xem: 224

Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy động viên khen thưởng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ thực hiện Dự án cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Tại các địa phương Giao Lạc, Giao Hà và Giao Nhân vào tối muộn ngày 13/4 đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng với tinh thần vì nhân dân phục vụ lực lượng tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao hoàn thành cấp 121.000 CCCD vào ngày 30/5/2021
 

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện động viên nhân dân

tích cực hợp tác với CBCS Công an huyện trong quá trình làm CCCD. 

      Để động viên cán bộ chiến sĩ Công an huyện hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao cấp được 121.000 CCCD gắn chíp điện tử theo chỉ đạo của Công an tỉnh, vào tối muộn ngày 13/4/2021 đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, trung tá Trần Đức Tuân - Trưởng Công an huyện đã đi kiểm tra, động viên khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong chiến dịch 100 ngày đêm cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trưởng Công an huyện

trực tiếp kiểm tra, động viên CB,CS thực hiện nhiệm vụ lưu động

     Ngay sau khi triển khai chiến dịch 100 ngày đêm không ngừng nghỉ cấp CCCD gắp chíp điện tử trên địa bàn toàn huyện, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng của Đội Quản lý hành chính và TTXH cùng các lực lượng trung tập tại các đội nghiệp vụ và công an xã, thị trấn với tổng số hơn 40 đồng chí tham gia 3 tổ lưu động tại các địa phương thực hiện chiến dịch. Theo đó, các tổ công tác sẽ phối hợp với UBND, Ban Công an các xã, thị trấn lên kế hoạch cụ thể trong quá trình rà soát đối tượng ưu tiên, phát số và đăng ký theo khung giờ cụ thể nhằm hạn chế sự chồng chéo, chờ đợi đối với nhân dân. Nếu như thời điểm đầu việc cấp CCCD gặp khó khăn khi hệ thống thiết bị lỗi kỹ thuật, quá trình xử lý, tiếp nhận thông tin của cán bộ của lực lượng chưa đi vào nền nếp nên kết quả còn chậm. Chính vì vậy lực lượng Công an phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm đảm bảo sắp xếp khoa học, hiệu quả. Qua thực tế cho thấy nhu cầu cấp CCCD của người dân là rất lớn, chính vì vậy tại các địa phương số lượt người đến đăng ký và làm các thủ tục cấp CCCD mới, cấp đổi tập trung đông tất cả các khung giờ trong ngày. Công tác đảm bảo ANTT khu vực cấp CCCD lưu động được tăng cường.

Huyện Giao Thủy niêm yết công khai lệ  phí cấp CCCD theo quy định

      Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, lực lượng Công an cũng được bố trí theo 4 ca trong ngày, như vậy mỗi ca trực làm việc liên tục 6 tiếng. Theo tổng hợp đến thời điểm này, mỗi ngày công an huyện cấp số lượng cấp CCCD tăng nhanh, trung bình từ 2000-2300 trường hợp, đảm bảo nhanh, chính xác, công bằng giữa các đối tượng. Đến nay đã cấp được gần 50.000 trường hợp đạt trên 40% chỉ tiêu giao. Như vậy còn hơn 1 tháng nữa Giao Thủy phải hoàn thành 121.000 CCCD.

Tổ làm CCCD lưu động tại Giao Hà.

      Hiện nay, tại mỗi địa phương việc triển khai cấp CCCD được thực hiện từ 3-5 ngày tùy theo số lượng người đã được khảo sát đăng ký. Đối với địa phương có nhu cầu cao sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tiếp theo, trường hợp công dân khó khăn vận động nếu có nhu cầu Công an sẽ bố trí tổ lưu động trực tiếp cấp tại hộ gia đình với quan điểm phục vụ tốt nhất cho công dân. Phấn đấu đến trước ngày 30/5/2021, huyện Giao Thủy sẽ thực hiện cấp CCCD cho 121.000 trường hợp, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.  

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khen thưởng CB,CS thực hiện nhiệm vụ tại các tổ lưu động

     Ghi nhận những nỗ lực của Công an huyện trong chiến dịch 100 ngày đêm không ngừng nghỉ cấp CCCD gắp chíp tại cơ sở, các đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND đã 2 lần kiểm tra, động viên đột xuất, đồng thời khen thưởng cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Tại các địa phương Giao Lạc, Giao Hà và Giao Nhân vào tối muộn ngày 13/4 đã có trên 40 cán bộ, chiến sĩ của 3 tổ lưu động được UBND huyện khen thưởng. Với sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của CB,CS trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng với tinh thần vì nhân dân phục vụ lực lượng tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao hoàn thành cấp 121.000 CCCD vào ngày 31/5/2021./. 

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy