Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 15,739
  • Tất cả: 3,034,001
Lượt xem: 111

LĐLĐ huyện Giao Thủy triển khai nhiệm vụ hoạt động công tác công đoàn năm học 2021 - 2022.

  Với sự cố gắng nỗ lực trong năm học 2020 - 2021, toàn huyện có 2 tập thể, 3 cá nhân được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và giấy khen cho 9 tập thể cùng nhiều giấy khen của các cấp công đoàn. Trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, có 2 sáng kiến của đồng chí Nguyễn Thanh Long - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quất lâm, đồng chí Phạm Thị Thanh - Hiệu trưởng trường mầm non Bạch Long được đánh giá cao. Năm học 2021 - 2022, các công đoàn cơ sở quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid, vừa tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cụ thể hóa trong phong trào “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”... đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, CNVCLĐ. 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá hoạt động công đoàn năm học 2020 - 2021.

 

LĐLĐ huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm học 2020 - 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Năm học 2021 - 2022, các công đoàn cơ sở đã cùng với chính quyền chuyên môn đồng cấp triển khai hiệu quả nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Trong năm, đã có trên 130 giáo viên mầm non, tiểu học được tham gia học lớp Đại học hệ vừa học, vừa làm; 32 cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị; trên 270 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở tặng quà với số tiền 160 triệu đồng. Công đoàn các trường học đã chủ động tham mưu trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, công nhân viên chức lao động và học sinh; có sổ theo dõi cập nhật tình hình sức khỏe đảm bảo môi trường giáo dục an toàn cho giáo viên, học sinh trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Đồng chí Vũ Thị Kim Khuy - Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ công đoàn năm học 2021 - 2022.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của công đoàn các cấp, công đoàn tại các trường học đã tuyên truyền, vận động cán bộ, CNVCNLĐ thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn “xanh – sạch - đẹp - an toàn”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”..., đặc biệt là tích cực cùng chung sức phòng chống dịch Covid-19. Chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch, công đoàn viên đã tham gia bằng những việc làm cụ thể như nhắn tin ủng hộ quỹ vắc-xin, ủng hộ theo lời kêu gọi của UBMTTQ, LĐLĐ và Hội Chữ thập đỏ huyện với số tiền xấp xỉ 150 triệu đồng. Tiêu biểu như trường mầm non Bạch Long, Giao Hải, Giao Yến, trường Tiểu học TT Quất Lâm, Giao Long, THCS Bạch Long, Giao Thiện và gia đình thầy giáo Phạm Đức Cường - Giáo viên trường tiểu học Hoành Sơn đã ủng hộ 18,8 triệu đồng. Công đoàn cơ sở cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện như ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt với số tiền hơn 300 triệu đồng và đồ dùng học tập, sách vở, quần áo; đã có trên 400 cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 670 đơn vị máu thu được. Các công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ dành một phần kinh phí ủng hộ nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ 4,5 tấn vải.

Đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho hai tập thể.

 

Với sự quan tâm, chăm lo và động viên kịp thời của tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện cho mỗi công đoàn viên nỗ lực phấn đấu vươn lên, đã có 2 tập thể, 3 cá nhân được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và giấy khen cho 9 tập thể cùng nhiều giấy khen của các cấp công đoàn. Trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, có 2 sáng kiến của đồng chí Nguyễn Thanh Long - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quất Lâm, đồng chí Phạm Thị Thanh - Hiệu trưởng trường mầm non Bạch Long được đánh giá cao; toàn huyện có gần 1000 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học đạt cấp huyện.

 

 

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua được Công đoàn cấp trên khen thưởng.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả công đoàn cơ sở khối nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đề nghị trong năm học 2021 - 2022, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid, vừa tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cụ thể hóa trong phong trào “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”... đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, CNVCLĐ. Tiếp tục thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” giai đoạn 2019 - 2023, rà soát các trường hợp khó khăn về nhà ở để được đề nghị hỗ trợ. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học, gắn kết hoạt động công đoàn với chuyên môn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn. Chủ động tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, cơ quan đơn vị trường học vững mạnh./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy