Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,972
  • Trong tuần: 4,081
  • Tất cả: 2,887,746
Lượt xem: 107

Đại hội Phụ nữ xã Giao Xuân lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ 2021-2026 Hội Phụ nữ Giao Xuân phấn đấu 100% cán bộ hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. 80% phụ nữ tham gia các nhóm tiết kiệm, xây dựng được 3 mái ấm tình thương, tặng 150 suất quà cho phụ nữ và học sinh nghèo, 10/10 chi hội có tuyến đường do phụ nữ tự quản, góp phần cùng địa phương hoàn thành xã NTM nâng cao năm 2021

Giao Xuân vừa tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện về dự và phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Đào Kinh Anh - Chủ tịch Hội Phụ nữ lần thứ XIX khai mạc Đại hội

   Tại Đại hội Phụ nữ xã Giao Xuân lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo đánh giá nhiệm kỳ 2021-2026 đã chỉ rõ những kết quả mà cán bộ hội viên hội phụ nữ xã đã đạt được. Nổi bật là trong thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và thực hiện các chủ đề công tác hàng năm đã có tác động tích cực tới phong trào tại cơ sở. Mỗi cấp hội, mỗi hội viên là những hạt nhân tích cực trong mọi hoạt động công tác hội, giữ vững vai trò của phụ nữ trong các phong trào tại cơ sở, là người giữ lửa tại các gia đình. Chính vì vậy trên các lĩnh vực phát triển kinh tế như chăn nuôi, NTTS, nuôi dạy con ngoan, gia đình hạnh phúc, đã có gần 98% số hộ gia đình phụ nữ tại 10 chi hội đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động. Duy trì tốt sinh hoạt các loại hình câu lạc bộ như câu lạc bộ tuyên truyền bảo vệ môi trường biển với 20 thành viên. Phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường gắn với các mô hình tuyến đường, dòng sông không rác thải. 10/10 xóm duy trì tốt phong trào vệ sinh môi trường kết hợp trồng các tuyến đường hoa, cây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp phù hợp với lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao đang được địa phương tổ chức thực hiện.

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội PN huyện phát biểu tại ĐH

    Trong 5 năm qua, hội đã làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền vận động tham gia bảo hiểm y tế đối với các tầng lớp nhân dân, nâng tỷ lệ người dân có thẻ bảo hiểm y tế đạt 93%. Nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hội phụ nữ đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và phát hơn 2100 khẩu trang cho hội viên để nhân dân chủ động phòng tránh dịch bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra hội luôn làm tốt công tác vận động chị em thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình, công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, phòng chống tệ nạn xã hội, góp phần cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội Phụ nữ huyện tặng hoa chúc mừng ĐH

  Từ kết quả đạt được, tại Đại hội đã đề ra các mục tiêu nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với thực tiễn tại địa phương, phấn đấu 100% cán bộ hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. 80% phụ nữ tham gia các nhóm tiết kiệm, xây dựng được 3 mái ấm tình thương, tặng 150 suất quà cho phụ nữ và học sinh nghèo, 10/10 chi hội có tuyến đường do phụ nữ tự quản, góp phần cùng địa phương hoàn thành xã NTM nâng cao năm 2021./.

 
BCH Hội Phụ nữ xã Giao Xuân lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026
 
Hải Yến 
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy