Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1,889
  • Trong tuần: 3,998
  • Tất cả: 2,887,663
Lượt xem: 214

Hội Nông dân trao tặng 5 con lợn nái giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giao Châu.

Chỉ với 1000 đồng/hội viên, Hội Nông dân huyện đã vận động gây quỹ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

     Chương trình mái ấm nông dân do Hội Nông dân huyện phát động được triển khai năm 2019 với mục đích tập hợp hội viên nông dân cùng hướng về nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với nhiều hoạt động thiết thực. Từ nguồn quỹ nông dân thu được hàng năm, hội Nông dân huyện đã dành tặng con giống, những phần quà có ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về, những chiếc xe đạp mới giúp con em hội viên đến trường. Để tạo điều kiện giúp bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã lấy 5 con từ đàn lợn sinh sản trao tặng cho 5 hộ nghèo, cận nghèo xã Giao Châu.

Đồng chí Mai Thị Chuẩn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện

phát biểu tại buổi trao tặng con giống tại xã Giao Châu

    Hiện nay Hội nông dân huyện có tổng số gần 39.000 hội viên tại 22 cơ sở hội. Quỹ mái ấm nông dân hàng năm thu chỉ với 1000 đồng/hội viên nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chương trình trao tặng con giống là việc làm có ý nghĩa giúp hội viên phát triển sản xuất, nâng cao cuộc sống gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Năm 2019 chương trình đã trao tặng bò giống, năm 2020 chương trình tổ chức trao tặng lợn nái giống tại xã Giao Tiến. Sau khi rà soát các tiêu chí để nhận con giống, các hộ gia đình đều rất phấn khởi chăm sóc phát triển đàn vật nuôi khá tốt. Và số lợn giống sau khi trưởng thành cho sinh sản, lứa đầu tiên sẽ hoàn lại Hội Nông dân huyện 50% số lợn con để tiếp tục trao tặng cho hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn khác, nhân rộng mô hình.

Hội Nông dân, cấp ủy, chính quyền xã Giao Châu cùng 5 hộ được tặng lợn giống trong chương trình mái ấm nông dân

     Chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hội nông dân huyện tiếp tục trao tặng 5 lợn nái giống được nhân từ đàn lợn giống trao tặng trước đó tại xã Giao Tiến cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Tiên Thủy, Tiên Long, Minh Đoàn, Minh Lạc, Tây Sơn xã Giao Châu. Yêu cầu của chương trình là các hộ nông dân phải đáp ứng tốt việc chăm sóc, chăn nuôi an toàn sinh học, thực hiện tốt bảo vệ môi trường. Ông Vũ Văn Lý xóm Tây Sơn rất phấn khởi khi được trao tặng con giống để gia đình có thêm nguồn giống chất lượng phát triển sản xuất. Được tặng lợn nái giống trong dịp này là điều kiện thuận lợi để nông dân tái đàn sau đợt dịch tả lợn Châu Phi gây ảnh hưởng nặng nề tới hộ chăn nuôi. Qua đó, tạo điều kiện để các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hộ nông dân phấn khởi nhận lợn giống về gia đình chăn nuôi

   

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy