Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 14,044
  • Tất cả: 2,683,265
Lượt xem: 224

Đại hội Phụ nữ xã Giao Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ xã Giao Châu đã luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên tại cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

      Hội Phụ nữ xã Giao Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Thị Đăng – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã về dự.

Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Giao Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

       Cùng với sự phát triển đi lên của huyện, những năm gần đây xã Giao Châu đã tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong đó vai trò của phụ nữ có vị trí quan trọng trong các hoạt động, phong trào ở địa phương. Với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào công giáo, chiếm trên 53% dân số, hội viên phụ nữ Giao Châu luôn đoàn kết cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ xã đã luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên tại cơ sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

      Kết quả được đánh giá trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội, cụ thể là đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hằng năm có trên 95% gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động. Các phong trào “Phụ nữ Giao Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới'', mô hình “ Chi hội, đường dong, ngõ xóm, dòng sông không rác” đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Đến nay, 12/12 xóm thực hiện việc thu gom rác thải về đúng nơi quy định, trong đó xóm Minh Thắng thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn. Hội đã vận động hội viên và nhân dân mua 3500 thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện, góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93%. Vận động hội viên làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Cao Thị Soi - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Giao Châu nhiệm kỳ 2016-2021 báo cáo trước Đại hội

      Trong phát triển kinh tế gia đình, hội đã làm tốt các khâu ủy thác, tạo điều kiện cho chị em về vốn, kỹ thuật trong phát triển sản xuất. Thông qua các kênh vay vốn, hội đã tạo điều kiện cho trên 400 hộ vay với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Từ những kết quả trong thực hiện các phong trào, chương trình công tác trọng tâm của hội, 5 năm qua Hội Phụ nữ xã Giao Châu luôn được hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận đánh giá cao. Trong 5 năm đã có 10 tập thể, 25 cá nhân được khen thưởng.

 
 Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện phát biểu tại ĐH

      Sau khi thảo luận, bàn giải pháp nhiệm kỳ tới, Đại hội ĐB Hội Phụ nữ xã Giao Châu đã tiến hành bầu BCH khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 với 15 ủy viên, đảm bảo cơ cấu, số lượng theo hướng dẫn; đồng thời bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ huyện trong thời gian tới./. 

 
BCH Hội Phụ nữ xã Giao Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026
 
Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy