Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 11,754
  • Tất cả: 2,665,013
Lượt xem: 154

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Bình Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm năm qua, Hội Phụ nữ xã Bình Hòa đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII đã đề ra. Trong các phong trào thi đua, hội Phụ nữ xã Bình Hòa đã có 95% cán bộ hội viên được phổ biến về nội dung của phong trào thi đua, phát hiện 9 gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực phát triển chăn nuôi, kinh doanh, nuôi dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

     Hội Phụ nữ xã Bình Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện.

Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã bÌnh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2021-2026

     Nhiệm kỳ qua, Hội Phụ nữ xã Bình Hòa luôn bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và hội cấp trên. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức hội, tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội”, Hội Phụ nữ xã Bình Hòa đã chú trọng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, có giải pháp cụ thể với nhiệm vụ mới. Đánh giá 5 năm qua, Hội Phụ nữ xã Bình Hòa đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII đã đề ra. Cụ thể là trong các phong trào thi đua, hội Phụ nữ xã Bình Hòa đã có 95% cán bộ hội viên được phổ biến về nội dung của phong trào thi đua, phát hiện 9 gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực phát triển chăn nuôi, kinh doanh, nuôi dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đã có 10 tập thể, 35 cá nhân được khen thưởng trong các phong trào thi đua. 15/15 chi hội  xây dựng mô hình “ Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”, có trên 96% số hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động. Hội phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền về quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và mắc TNXH, Luật phòng chống ma túy, bạo lực gia đình. Đặc biệt trong phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới đã đón nhận sự hưởng ứng tích cực của chị em toàn hội. Các mô hình tuyến đường, dòng sông không rác đã được triển khai tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hội. Phát động các xóm tiếp tục hưởng ứng xây dựng xóm NTM kiểu mẫu và xây dựng xã NTM nâng cao. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động chị em mua được 1200 thẻ bảo hiểm y tế nâng tỷ lệ người dân trong xã có bảo hiểm y tế đạt trên 93%. Phối hợp tuyên truyền vận động chị em thực hiện pháp lệnh dân số, tổ chức 4 đợt truyền thông lồng ghép về sức khỏe sinh sản cho chị em. Trong phát triển kinh tế, đã xuất hiện nhiều chị em mạnh dạn đổi mới hình thức sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện về nguồn vốn vay giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo bền vững cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch HPN huyện phát biểu tại Đại hội

     Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Thị Đăng Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện và Đảng ủy địa phương đã ghi nhận đánh giá cao hoạt động công tác của Hội Phụ nữ xã Bình Hòa trong 5 năm qua. Trên cơ sở kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, đưa phong trào ngày một lớn mạnh đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương.

 
Đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận HU tặng hoa chúc mừng 
 

Đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

                                                                                                                                    Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy