Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 117
  • Trong tuần: 11,800
  • Tất cả: 2,665,059
Lượt xem: 99

Hội Người cao tuổi xã Giao Lạc Đại hội nhiệm kỳ 2021- 2026.

       Nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hội người cao tuổi Giao Lạc làm tốt công tác vận động người cao tuổi đến tuổi tham gia sinh hoạt hội, 100% người cao tuổi có thẻ BHYT, 90% hội viên được chăm sóc sức khỏe ban đầu. 95% chi hội và hội viên đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng, 98% gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Duy trì hoạt động của các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ thơ.

      Hội Người cao tuổi xã Giao Lạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Hoàng Thế Vinh - Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện về dự.

 
Ông Đỗ Hữu Chí - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Giao Lạc trình bày báo cáo tại Đại hội

      Hội Người cao tuổi xã Giao Lạc hiện có hơn 1.300 hội viên sinh hoạt ở 22 chi hội. Trong 5 năm qua được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, các hoạt động rèn luyện sức khỏe, phòng chống dịch bệnh được hội thường xuyên chăm lo. Hội đã làm tốt công tác truyền thông bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, phối hợp với Tram y tế xã trực tiếp hướng dẫn khám, điều trị cho hội viên. Nhiệm kỳ qua đã tổ chức hơn 350 lượt hội viên khám, điều trị mắt ở tuyến tỉnh, trung ương. Để đáp ứng yêu cầu sống vui, sống khỏe cho hội viên, hội đã duy trì các các câu lạc bộ như câu lạc bộ Trường sinh sinh hoạt đều vào chiều ngày 16 hàng tháng thu hút hàng trăm hội viên tham gia. Nội dung sinh hoạt triển khai các nhiệm vụ địa phương, hoạt động văn nghệ, chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe, kinh nghiệm phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ thơ, dưỡng sinh cũng được duy trì thường xuyên. Trong 5 năm qua hội đã tổ chức mừng thọ cho 730 lượt hội viên tuổi từ 70 đến trên 100. Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, phúng viếng khi qua đời được hội quan tâm. Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, những năm qua người cao tuổi xã Giao Lạc động viên con cháu tích cực sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Tiêu biểu như gia đình hội viên Đinh Văn Huynh chi 11, Đỗ Văn Bình chi 20, Trần Văn Cao chi 2, Nguyễn Văn Mẫn chi 12… Bên cạnh đó, hội viên động viên gia đình đóng góp tiền của, công sức cùng chung tay góp sức xây dựng NTM địa phương.

      Với những kết quả đạt được, tới đây hội tiếp tục vận động người cao tuổi đến tuổi tham gia sinh hoạt hội, 100% người cao tuổi có thẻ BHYT, 90% hội viên được chăm sóc sức khỏe ban đầu. 95% chi hội và hội viên đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng, 98% gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Duy trì hoạt động của các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ thơ./.

 
Ông Hoàng Thế Vinh - Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
Ông Phạm Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy xã Giao Lạc tặng hoa chúc mừng
 
Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy