Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 340
  • Trong tuần: 15,175
  • Tất cả: 2,668,434
Lượt xem: 284

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ đại biểu ứng cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua kết quả hiệp thương lần thứ nhất ngày 9/2/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng. Tổng số người được giới thiệu ứng cử là 72 của 35 cơ quan, tổ chức đơn vị, không có người tự ứng cử. Trong đó nam chiếm 58,3%, đại biểu nữ chiếm 41,7%, người trẻ tuổi chiếm 50%, người ngoài Đảng chiếm 18,1%.

       Ủy ban MTTQ huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đến dự.

 
Đồng chí Phạm Quang Ái- TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại HN
 
       Phát biểu tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2, đồng chí Phạm Quang Ái- TUV, Bí thư huyện ủy đánh giá cao tinh thần tập trung dân chủ trong quá trình lựa chọn, giới thiệu đại biểu ứng cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện nghiêm các bước trong quy trình giới thiệu và hiệp thương lần 1, lần 2 theo đúng hướng dẫn đảm bảo cả về cơ cấu, số lượng, thành phần theo phân bổ. Từ kết quả trên, là cơ sở để tổ chức việc lấy ý kiến của cử tri nơi đại biểu được giới thiệu cư trú trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, hiện công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử còn nhiều, song việc đảm bảo thời gian phải được tổ chức theo đúng hướng dẫn, các bước trong quy trình. Cùng với đó có việc giải quyết các vướng mắc phát sinh, các vấn đề có liên quan đến công tác bầu cử được xử lý nhanh, đúng quy định của pháp luật. Về danh sách 72 người được giới thiệu đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cơ quan làm nhiệm vụ chuyên môn rà soát lại danh sách, các thông tin có liên quan đến đại biểu ứng cử đảm bảo chính xác, thống nhất về mặt văn bản trong thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình bầu cử.
 

Đồng chí Vũ Ngọc Côn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

báo cáo sơ bộ DS người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

        Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo kết quả sơ bộ việc giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Căn cứ kết quả hiệp thương lần thứ nhất ngày 9/2/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng cụ thể như sau. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện 18 đại biểu, MTTQ và các đoàn thể nhân dân 12 đại biểu, LLVT 6 đại biểu, khối các cơ quan 4 đại biểu, các xã, thị trấn 12 đại biểu, doanh nghiệp và chức sắc tôn giáo 3 đại biểu. Như vậy tổng số người được giới thiệu ứng cử là 72 đại biểu, không có đại biểu tự ứng cử. Trong đó đại biểu nam chiếm 58,3%, đại biểu nữ chiếm 41,7%, người trẻ tuổi chiếm 50%, người ngoài Đảng chiếm 18,1%. Việc tổ chức giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được tiến hành theo 3 bước đảm bảo đúng yêu cầu, công khai, dân chủ đúng quy định. Trên cơ sở danh sách sơ bộ, Ủy ban MTTQ huyện trình tại hội nghị tiến hành hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận và tiến hành lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 trước khi lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú./.

    Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy