Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 246
  • Trong tuần: 15,081
  • Tất cả: 2,668,340
Lượt xem: 660

Ban Thường trực UBMTTQ huyện triển khai chương trình công tác năm 2021.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bên cạnh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong phòng chống dịch, MTTQ huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ có thư kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ phòng chống dịch với số tiền ủng hộ hơn 470 triệu đồng. Chia sẻ với nhân dân Miền Trung do ảnh hưởng bởi bão lũ hơn 2,3 tỷ đồng. Mặt trận và ác tổ chức thành viên đã tích cực hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

      Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 4 khóa XIX nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự có đồng chí Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại HN

       Năm 2020, công tác mặt trận có nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ mặt trận từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và địa phương thực hiện nghiêm túc các chương trình công tác trọng tâm, triển khai toàn diện các mặt công tác năm 2020. MTTQ không ngừng đổi mới chất lượng công tác tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện phong trào thi đua yêu nước, tập trung cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. MTTQ huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với công tác, nhiệm vụ trọng tâm từng đơn vị với các hoạt động hướng về cơ sở. Năm qua bên cạnh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong phòng chống dịch Covid19, MTTQ huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ có thư kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ phòng chống dịch với số tiền ủng hộ hơn 470 triệu đồng. Tiếp nhận ủng hộ 1 buồng khử khuẩn, 100 mũ chắn giọt bắn trị giá 35 triệu đồng phục vụ công tác khám, điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. Tổ chức phát miễn phí 5.500 khẩu trang, trên 170 chai nước sát khuẩn cho nhân dân phòng chống dịch. Cùng với đó các hoạt động “Vì người nghèo” được huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo. Dịp tết nguyên đán Canh Tý đã trích quỹ vì người nghèo trao tặng 100 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất cho các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3 nhà ở cho hộ nghèo trị giá 70 triệu đồng. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày m thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, 100% khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có gần 90% khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội, duy trì bữa cơm đại đoàn kết tạo không khí phấn khởi ở các khu dân cư. Trao tặng hàng chục suất quà tới các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 40 triệu đồng. Chia sẻ với nhân dân Miền Trung do ảnh hưởng bởi bão lũ, cán bộ nhân dân huyện Giao Thủy đã ủng hộ với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện triển khai chương trình công tác năm  2021

     Trong phong trào xây dựng xã, thị trấn nông thôn mới nâng cao, xóm tổ dân phố nông thôn mới kiểu mẫu đã được MTTQ phối hợp thực hiện gắn với việc lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân. Đối với công tác tôn giáo, MTTQ đã tham mưu cho BTV huyện ủy thường xuyên quan tâm, hướng dẫn hoạt động tín ngưỡng theo quy định của pháp luật. Đồng thời vận động nhân dân có đạo tham gia tích cực các phong trào thi đua tại cơ sở, nhất là chương trình xây dựng xã, thị trấn nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh.

      Tại HN, UBMTTQ huyện đã sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 2016-2020”. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 06 của TW MTTQ Việt Nam về việc vận động toàn dân phát triển KTXH, tiếp tục phòng chống dịch covid-19. Thực hiện “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Khuyến khích bảo tồn và phát huy làng nghề truyền thống, phối hợp triển khai đề án mỗi xã một sản phẩm.

 
Đồng chí Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao thưởng cho các tập thể có thành tích năm 2020
 
 
Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện
trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2020

     Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy