Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,644
  • Trong tuần: 11,235
  • Tất cả: 2,780,513
Lượt xem: 1073

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020.

Theo kế hoạch, BTV huyện tổ chức 2 lớp tập huấn cho gần 470 đồng chí phó Bí thư TT, Văn phòng Đảng ủy xã, thị trấn, Bí thư Chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, mỗi lớp được tổ chức trong 2 ngày với 7 chuyên đề: xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nghiệp vụ công tác phát triển Đảng của chi bộ và đảng ủy cơ sở; Luật phòng chống tham nhũng, Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Luật nghĩa vụ quân sự và chuyên đề chiến tranh nhân dân Việt Nam, bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới.
  

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020.

Ban Thường vụ huyện ủy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho các đồng chí Phó Bí thư Thường trực, Văn phòng đảng ủy và Bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự, phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác xây dựng đảng, nhất là công tác Đảng tại chi bộ. Với 7 chuyên đề được truyền đạt trong 2 ngày giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; vai trò, nhiệm vụ của bí thư chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các địa phương. Nhận thức đúng đắn về quan điểm, định hướng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Những nghiệp vụ về công tác phát triển Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và nhiệm vụ của chi bộ, bí thư chi bộ trong tình hình mới được hướng dẫn cụ thể. Đây là những nội dung quan trọng mang tính cốt lõi nhằm nâng cao nhận thức, năng lực, lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cán bộ, đảng viên, do đó trong quá trình tập huấn cần dành thời gian để thảo luận, đối thoại những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo của chi bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương để tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt là cần quan tâm đến tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong công tác xây dựng đảng; công tác phê bình, tự phê bình, công tác phát triển đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị ở cơ sở, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy