Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 12,269
  • Tất cả: 3,142,882
Lượt xem: 255
Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Giao Thủy lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
        Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện bám sát sự chỉ đạo của cấp trên đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên gương mẫu, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định ở địa phương. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua như cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, hội viên đã hiến 15.000 mvà gần 1.000 ngày công làm đường. Bên cạnh đó, hội triển khai hai phong trào thi đua do Trung ương hội phát động: Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế để thoát nghèo, vì nghĩa tình đồng đội và vì nghĩa tình đồng đội mỗi cựu thanh niên xung phong làm nhiều việc tốt.

       Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Đặng Xuân Sinh - Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

 
Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội
 

        Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hội Cựu thanh niên xung phong huyện nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoạt động của các cấp hội ngày càng đi vào chiều sâu, có tính sát thực đồng chí đề nghị BCH khóa mới tiếp tục động viên, giúp đỡ hội viên trong phát triển kinh tế và cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mới. Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan tiếp tục phát hiện và xác lập hồ sơ cho các trường hợp còn tồn đọng về chính sách đối với cựu thanh niên xung phong đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ truyền thống cách mạng và tinh thần xung phong tình nguyện. Trước mắt là tinh thần tình nguyện, xung kích của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 
Ông Vũ Duy Minh - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện khóa III báo cáo tại Đại hội
 

       Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện bám sát sự chỉ đạo của cấp trên đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên gương mẫu, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định ở địa phương. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua như cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, hội viên đã hiến 15.000 m2 và gần 1.000 ngày công làm đường. Bên cạnh đó, hội triển khai hai phong trào thi đua do Trung ương hội phát động: Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế để thoát nghèo, vì nghĩa tình đồng đội và vì nghĩa tình đồng đội mỗi cựu thanh niên xung phong làm nhiều việc tốt. Từ đó, có nhiều hội viên đã vươn lên làm giàu chính đáng như ông Đinh Văn Khang xã Giao Lạc. Cùng với giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp hội đã kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, thăm viếng hội viên khi qua đời. Nhiều hội tổ chức mừng thọ cho hội viên cao tuổi. Được sự quan tâm của tỉnh hội, sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm cùng với tấm lòng tương thân tương ái của đồng đội từ năm 2016 đến năm 2020 đã có hơn 300 lượt hội viên được nhận quà nhân dịp tết và 27/7 với số tiền gần 42 triệu đồng. Xây mới 2 nhà cho cựu thanh niên xung phong trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định hỗ trợ mỗi nhà 50 triệu đồng, huyện đoàn và đoàn xã Giao Tiến, Hồng Thuận ủng hộ 3 vạn viên gạch và hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp hội còn hỗ trợ sửa chữa 3 nhà cho hội viên có hoàn thành khó khăn với số tiền 110 triệu đồng. Hội khuyến học tỉnh tặng xe đạp cho 4 học sinh là cháu cựu thanh niên xung phong vượt khó học giỏi. Phòng khám đa khoa Việt Mỹ khám sức khỏe miễn phí cho gần 130 lượt hội viên với số tiền 96 triệu đồng./.

 
Ông Đặng Xuân Sinh - Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng 
 
 
Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện chúc mừng Đại hội
 
Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy