Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 12,322
  • Tất cả: 3,142,935
Lượt xem: 247
UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua các cấp, các ngành và nhân dân huyện Giao Thủy, nhất là các ngành Y tế, Công an, Quân sự... đã nỗ lực, cố gắng, chủ động thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng, vừa phát triển kinh tế vừa thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Huyện đã thành lập 9 chốt kiểm soát liên ngành tại tất cả các điểm giáp ranh với các huyện và tỉnh. Chỉ đạo, tổ chức triển khai xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời các đối tượng từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch về địa phương. Tại hội nghị giao ban, các đại biểu tập trung thảo luận 2 vấn đề trọng tâm là phòng chống dịch Covid-19, sắp xếp, sáp nhập thôn xóm, TDP - Đây cũng chính là 2 nội dung UBND huyện phát động phong trào thi đua thực hiện trong tháng 9/2021.

 

UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021.

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban UBND huyện tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Ngành Y tế, Công an, Quân sự... tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các ngành phát biểu tham gia ý kiến. Trong đó, Công an huyện đã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vận động, đề nghị các cơ sở tôn giáo chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; bám sát địa bàn xử lý các trường hợp vi phạm. Trong tháng 8 xảy ra 5 vụ phạm pháp hình sự, phối hợp với các lực lượng bắt, khởi tố 10 vụ bằng 17 bị can về tội đánh bạc và tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao trong phòng chống dịch, phối kết hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trong truy vết các trường hợp liên quan đến F0, F1; tập trung lực lượng tham gia trực tại các Chốt kiểm soát. BCH Quân sự huyện tham mưu với huyện xây dựng khu cách ly phòng chống Covid-19 tại thị trấn Quất Lâm, cử lực lượng tham gia các Chốt liên ngành kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ngành Giáo dục tiếp tục phát động phong trào thi đua trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tận dụng thời gian tối đa truyền giảng kiến thức cơ bản tới học sinh kết hợp các biện pháp phòng chống dịch và chủ động xây dựng phương án giảng dạy khi dịch bệnh xảy ra. Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh về hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Phòng LĐ-TB-XH đã tiếp nhận, thẩm định hồ sơ chuyển UBND tỉnh phê duyệt. Hiện nay, toàn huyện có 25 người được hỗ trợ với số tiền 37,5 triệu đồng và tiếp tục trình tỉnh thẩm định phê duyệt trên 200 trường hợp. Về việc sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố đang được các địa phương triển khai. Trên lĩnh vực nông nghiệp phát triển nông thôn, Phòng NN&PTNT đang tập trung kiểm tra đồng ruộng theo dõi sâu đục thân hai chấm và sâu cuốn lá nhỏ để có biện pháp phòng trừ. Đồng thời tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các địa phương tập trung nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Theo đó, những xóm không thuộc diện sáp nhập sẽ tiếp tục thực hiện xây dựng tiêu chí NTM kiểu mẫu, những xóm thuộc diện sáp nhập sẽ thực hiện vào năm 2022.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng phát biểu kết luận hội nghị.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các ngành, địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng nhấn mạnh, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt liên quan đến 14 ca bệnh tại Hải Hậu, nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao. Vì vậy, các cấp, các ngành tiếp tục tập trung quyết liệt phòng chống dịch bệnh, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước thuộc UBND huyện tuyệt đối không ra ngoài địa bàn tỉnh, hạn chế ra khỏi huyện, trừ trường hợp thật sự cần thiết phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND huyện; kiểm soát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh và từ huyện Hải Hậu về địa bàn; Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành tăng cường chỉ đạo, trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trong phòng chống dịch, yêu cầu thực hiện thông điệp 5T của Bộ Y tế; quản lý chặt chẽ nhân khẩu tại khu dân cư, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng. Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm quy trình khám chữa bệnh, chú ý việc phân luồng, khám sàng lọc đối tượng có nguy cơ; yêu cầu người nhà vào thăm bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đồng thời triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên. Vận động các đối tượng có nguy cơ cao tại các cây xăng, cửa hàng dược, kinh doanh lương thực thực phẩm nên làm test nhanh Covid-19. Phòng Giáo dục - Đào tạo xây dựng kế hoạch thành lập BCĐ phòng chống dịch, chỉ đạo các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cổng trường. Công tác tuyên truyền tiếp tục được tăng cường, nhất là trên hệ thống truyền thanh ở các địa phương và tuyên truyền lưu động. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn bám sát nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế để triển khai và thực hiện. Trong đó, cùng với chăm sóc, bảo vệ lúa mùa, PCTT-TKCN, xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, giải phóng mặt bằng, xử lý các vi phạm về đất đai, hỗ trợ các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tập trung chỉ đạo sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn đảm bảo thời gian theo quy định./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy