Khối Nội chính triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, nhất là các trường hợp thường xuyên đi lại công tác làm việc ngoài địa bàn huyện. Từ đó, triển khai các loại thẻ cho phù hợp, thuận lợi cho việc nhận diện, kiểm soát công dân ra vào địa bàn trong thời điểm dịch còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong xử lý các vụ án hình sự các ngành giải quyết nghiêm các vi phạm xảy ra, nhất là điểm ma túy phức tạp tại xã Giao Phong.

UBND huyện vừa giao ban đánh giá nhiệm vụ công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện

chủ trì hội nghị giao ban khối Nội chính triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh những việc cần quan tâm thực hiện trong thời điểm hiện nay. Đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm số một cần sự chung tay vào cuộc của hệ thống chính trị, trong đó các cơ quan Công an, Quân sự, Biên phòng có nhiệm vụ quan trọng.

Lĩnh vực đảm bảo ANTT đã được Công an huyện làm rõ nhiều vấn đề nổi lên trong tháng 8/2021. Đáng chú ý là đã xét xử lưu động 2 vụ án hình sự liên quan đến ma túy và mại dâm tại Thị trấn Quất Lâm. Các vụ việc liên quan đến hình sự, ma túy tại các xã thị trấn có nhiều phức tạp ảnh hưởng đến TTATXH. Trên lĩnh vực kinh tế đã xử lý vụ khai thác khoáng sản trái phép tại xã Giao Thiện đối với 6 trường hợp với trọng tải lớn. Phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kiểm tra 17 cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm nhằm phát hiện kịp thời sách giả trước thềm năm học mới. Lĩnh vực an ninh, Công an huyện tập trung xử lý tội phạm sử dụng mạng xã hội vào các mục đích khác nhau vi phạm pháp luật. Trong đó nhiều trường hợp lợi dụng sự hạn chế hiểu biết của nhân dân lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng gây nên hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội. Theo kế hoạch trong tháng 9, Công an huyện tiếp tục giải quyết điểm bán ma túy phức tạp tại xã Giao Phong gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Công an huyện có giải pháp xử lý nghiêm không để hoạt động ma túy kéo dài ảnh hưởng đến ANTT tại địa phương. Đối với việc khai thác sử dụng đất bãi ven sông Hồng gây mất ANTT tại các xã Giao Hương, Hồng Thuận phải tiếp tục quản lý chặt chẽ, dừng tổ chức việc giao đất cho các hộ dân, đồng thời có biện pháp quản lý đối với diện tích đất bãi bồi theo quy định.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kết luận HN

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, nhất là các trường hợp thường xuyên đi lại công tác làm việc ngoài địa bàn huyện. Từ đó, triển khai các loại thẻ phù hợp, thuận lợi cho việc nhận diện, kiểm soát công dân ra vào địa bàn trong thời điểm dịch còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong xử lý các vụ án hình sự đồng chí đề nghị các ngành giải quyết nghiêm các vi phạm xảy ra, nhất là điểm ma túy phức tạp tại xã Giao Phong. Đối với xã Giao Hương huyện sẽ làm việc trực tiếp có giải pháp chỉ đạo cụ thể theo đúng quy định của Luật đất đai. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đề nghị các ngành, địa phương kiểm soát tốt xe luồng xanh, phát hiện người từ vùng dịch về trốn, tránh kiểm tra y tế. Quản lý tốt khu cách ly tập trung, khai thác sử dụng các khách sạn tại thị trấn Quất Lâm. Đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.