Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2021.
         Ban Tuyên giáo huyện ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy
triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh COVID -19, tại huyện Hải Hậu đã ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-COV-2 trong cộng đồng. Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Đồng thời, thông tin về tình hình chống phá của các thế lực thù địch, phản động cơ hội chính trị thời gian qua trên mạng Internet, mạng xã hội để các báo cáo viên nắm bắt, triển khai tuyên truyền tại cơ sở.

Tại hội nghị đã triển khai Chỉ thị số 06 của BTV huyện ủy, Kế hoạch số 123 của UBND huyện về việc sáp nhập xóm, tổ dân phố giai đoạn 2021-2022. Theo đó, các thôn xóm có dưới 150 hộ gia đình, tổ dân phố có dưới 175 hộ gia đình thuộc diện phải sáp nhập vào đơn vị liền kề; thôn xóm có từ 150 đến dưới 300 hộ, tổ dân phố có từ 175 đến dưới 350 hộ gia đình thuộc diện khuyến khích sáp nhập khi có đủ điều kiện và trong quá trình sắp xếp, sáp nhập cần xem xét đến các yếu tố đặc thù về vị trí địa lý, phong tục tập quán. Hiện nay, huyện Giao Thủy có 332 xóm, tổ dân phố. Qua khảo sát sơ bộ có 87 xóm, TDP thuộc diện sắp xếp, sáp nhập; 199 xóm, TDP thuộc diện khuyến khích, chiếm hơn 80% xóm, TDP. Dự kiến, sau khi sáp nhập đối với các xóm thuộc diện phải sáp nhập, toàn huyện sẽ còn 242 xóm, TDP, giảm 90 đơn vị cấp xóm so với hiện tại.

Trên cơ sở nội dung triển khai, các đồng chí Phó Bí thư thường trực đảng ủy, báo cáo viên xã, thị trấn, báo cáo viên cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Triển khai Chỉ thị, kế hoạch về việc sáp nhập xóm, tổ dân phố theo hướng dẫn, hoàn thành đi vào hoạt động ổn định từ ngày 01/01/2022. Trước mắt các đồng chí đưa Chỉ thị 06 vào nội dung sinh hoạt chi bộ vào ngày 3/9 để triển khai ngay. Phối hợp với  Mặt trận tổ quố và các đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận nhất trí cao. Qua đó, để việc sáp nhập xóm, tổ dân phố triển khai theo kế hoạch nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền cấp xã, giảm số lượng người không chuyên trách cấp xã, giảm chi ngân sách nhà nước./.

Trần Lý