Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 12,325
  • Tất cả: 3,142,938
Lượt xem: 232
Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 101 suất học bổng bằng xe đạp cho học sinh vượt khó, hiếu học tại huyện Giao Thủy
   Tại đây đã có 101 cháu là học sinh từ cấp tiểu học đến THPT được tặng xe đạp với trị giá trên 110 triệu đồng. Đó là món quà giúp các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong năm học tiếp theo, xứng đáng với niềm mong đợi của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.
 

Ông Trần Lương Bằng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại lễ.

   Trong những năm gần đây, phong trào khuyến học khuyến tài tại huyện nhà luôn được củng cố và phát triển khá toàn diện. Điều đó được minh chứng, hằng năm Giao Thủy luôn là đơn vị đứng trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh giỏi, chất lượng đại trà được nâng lên. Cùng với đó tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh. Đến nay, toàn huyện có 23 hội cơ sở, 827 chi, ban khuyến học với gần 52.800 hội viên. Có 100% chi hội khuyến học đăng ký các mô hình gia đình, dòng họ, thôn làng, cộng đồng học tập. Hàng năm toàn huyện đã cấp học bổng và trao thưởng cho các học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện; học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập…Với số tiền từ 1,5 - 2 tỷ đồng.

 

Đồng chí Cao Thành Nam - TVHU,Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại lễ trao tặng xe đạp

    Trước thềm năm học 2021 - 2022, 100% chi hội, ban khuyến học các cơ quan đơn vị, thôn làng dòng họ đều tổ chức phát thưởng khuyến học cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua bằng xe đạp và học bổng  kịp thời động viên các cháu tiếp tục phấn đấu trong năm học tiếp theo. Tại lễ trao tặng từ quỹ khuyến học tỉnh đã có 101 cháu là học sinh từ cấp tiểu học đến THPT được tặng xe đạp với tổng giá trị trên 111 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội PN tỉnh, UBND huyện

trao tặng 101 xe đạp cho các em học sinh vượt khó, hiếu học

   

 

Hoàng Mai

 Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy