Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Bạch Long khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian tới, xã Bạch Long tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển KT-XH và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân. Nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao và phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tăng cường công tác quản lý đất đai, môi trường; nâng cao chất lượng GD - ĐT; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách xã hội. Trước mắt tổ chức tốt việc thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7...

Đồng chí Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã Bạch Long khai mạc Kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song xã Bạch Long đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN. Trong 6 tháng, sản lượng muối ước đạt 2.080 tấn, bằng 38% kế hoạch năm, giá trị ước đạt gần 2,5 tỷ đồng. Sản lượng NTTS ước đạt gần 2.100 tấn, bằng gần 57%. Tổng sản lượng màu quy thóc ước đạt 193 tấn,tăng 6,5% so với cùng kỳ, đạt trên 55% kế hoạch năm. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 375 tấn, bằng trên 51%. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm, địa phương đã khởi công xây dựng nhà hiệu bộ, các phòng chức năng và nhà đa năng Trường Tiểu học, Trường THCS với kinh phí hàng chục tỷ đồng; làm mới tuyến đường bê tông từ cầu chợ dân sinh đến cầu cánh đồng 1B với chiều dài 430m, với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Tiếp tục phát động nhân dân tham gia xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Triển khai Đề án thu gom và xử lý rác thải nông thôn. Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa thể thao, thông tin tuyên truyền được tăng cường, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác GD - ĐT, giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, giữ vững quy mô trường lớp và là đơn vị đứng tốp đầu của huyện; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi; việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo đảm bảo chính xác, đúng đối tượng. Công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Bạch Long báo cáo kết quả

thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QPAN 6 tháng đầu năm 2021

Tại Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Bạch Long khóa XVII đã nghe Thường trực HĐND xã thông qua Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; Chương trình giám sát năm 2022 của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã. Ủy ban MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Đỗ Đình Chung - Chủ tịch UBND xã Bạch Long trả lời những ý kiến mà cử tri quan tâm

Cũng tại kỳ họp, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực: Quản lý đất đai, chính sách xã hội, cảnh quan môi trường, nâng cấp trạm Y tế, các tuyến đường đã xuống cấp, cải tạo hệ thống tiêu thoát nước tại khu dân cư…đã được lãnh đạo UBND xã Bạch Long giải trình, làm rõ. Với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp, báo cáo trình cấp trên xem xét và giải quyết.

Hoàng Mai