Tập huấn diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với siêu bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Phát biểu khai mạc tập huấn đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị các lực lượng tham gia tập huấn thực hiện tốt các nội dung đề ra. Trong đó quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của các cấp, các ngành đơn vị về diễn tập phòng thủ dân sự, bám sát chương trình, nội dung diễn tập, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các lực lượng tham gia cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết khắc phục khó khăn, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, nắm chắc nội dung từng giai đoạn diễn tập. Sau tập huấn các lực lượng tập huấn cần hiệp đồng chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị để cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với siêu bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 trên địa bàn huyện thành công.

Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự huyện Giao Thủy tổ chức tập huấn diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với siêu bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn 202, 299 Quân đoàn 1; Lữ đoàn 8 Sư đoàn 395 Quân khu 3. Đồng chí Nguyễn Tiến Duy - Chi cục phó Chi cục thủy lợi, Lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn tỉnh. Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tới dự.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc tập huấn đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị các lực lượng tham gia tập huấn thực hiện tốt các nội dung đề ra. Trong đó quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của các cấp, các ngành đơn vị về diễn tập phòng thủ dân sự, bám sát chương trình, nội dung diễn tập, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các lực lượng tham gia cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết khắc phục khó khăn, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, nắm chắc nội dung từng giai đoạn diễn tập. Sau tập huấn các lực lượng tập huấn cần hiệp đồng chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị để cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với siêu bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 trên địa bàn huyện thành công. Trong diễn tập có sử dụng phương tiện kỹ thuật chuyên dùng, lực lượng trực tiếp và nhân dân tham gia số lượng đông. Các cơ quan, đơn vị diễn tập phải lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm các quy định của cuộc diễn tập, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối về người, cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật tham gia. Đặc biệt, các lượng lượng tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh hướng dẫn bản tin dự báo bão và xử lý tình huống các công điện trước, trong và sau bão

Tại hội nghị đại diện các ngành chức năng đã hướng dẫn các nội dung bản tin dự báo bão và xử lý tình huống trong các công điện trước, trong và sau bão. Hướng dẫn di dời sơ tán nhân dân trong ứng phó với siêu bão. Kỹ thuật hộ đê trong ứng phó sự cố vỡ đê sông. Xây dựng hệ thống văn kiện trong diễn tập phòng thủ dân sự tại huyện. Thông qua tập huấn làm cơ sở cho các lực lượng tổ chức luyện tập, nâng cao khả năng chỉ huy hiệp đồng và thứ tự hành động của các lực lượng trong suốt quá trình diễn tập./.

Trần Lý