Giao Thủy triển khai kế hoạch diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Thông qua diễn tập nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp các ngành và nhân  dân, chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - CHT Ban chỉ huy Quân sự huyện trình bày kế hoạch diễn tập

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập và lãnh đạo xã Giao Long.

Tại hội nghị, thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trình bày kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 của huyện được tổ chức tại xã Giao Long.  Trong đó, diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã Giao Long; diễn tập thực binh tại khu vực cống số 9 xã Giao Long. Diễn tập nội dung “Thực hành bắn pháo hiệu báo bão, an toàn neo đậu, thông báo kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, hướng dẫn neo đậu, chằng buộc tàu thuyền ở nơi tránh trú bão”.

Đồng chí Trần Quang Hưng - Trưởng Phòng NN-PTNT huyện trình phương án diễn tập

Để cuộc diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, với phương châm “04 tại chỗ”, huy động tổng lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất ứng phó kịp thời, cứu người trước, cứu tài sản sau, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của ngư dân. Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với xã Giao Long chuẩn bị tốt các điều kiện trên cơ sở kế hoạch để tổ chức luyện tập và tổng duyệt.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị có liên quan và xã Giao Long phân công, bố trí lực lượng, phương tiện phù hợp với các nội dung, địa bàn tổ chức diễn tập, nêu cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, trang bị, phương tiện trong luyện tập và diễn tập. Ban Chỉ huy quân sự huyện đưa ra các phương án diễn tập phải thiết thực, sát thực tế, hiệu quả. Phòng NN - PTNT chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện về khu vực diễn tập đúng thời gian quy định; phối hợp với các lực lượng tham gia luyện tập, diễn tập theo kế hoạch. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện trong quá trình diễn tập cũng như trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Hoàng Mai