Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,056
  • Trong tuần: 4,165
  • Tất cả: 2,887,830
Lượt xem: 172

Tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

    Ủy ban Bầu cử huyện Giao Thủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đúng các nội dung, trình tự thủ tục tiến hành các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Cử tri tham gia đi bầu cử đạt tỷ lệ 99%. Toàn huyện không có đơn vị phải hủy bỏ kết quả bầu cử, không có đơn vị phải bầu lại, bầu thêm. 

 

Hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy ban Bầu cử huyện Giao Thủy tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh; Nguyễn Mạnh Hiền - TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trúng cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV,Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV,Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác bầu cử của huyện được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bám sát kế hoạch, đúng quy định, an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tuyên truyền bầu cử có nhiều đổi mới, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác bầu cử, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 để ngày bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội của toàn dân.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND cấp huyện và cấp xã để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống dịch và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19"…

       Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đúng các nội dung, trình tự thủ tục tiến hành các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Cử tri tham gia đi bầu cử đạt tỷ lệ 99%. Những phát sinh trong ngày bầu cử được phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm. Toàn huyện không có đơn vị phải hủy bỏ kết quả bầu cử, không có đơn vị phải bầu lại, bầu thêm. Trước, trong và sau ngày bầu cử, toàn huyện chưa nhận được phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo liên quan đến người được giới thiệu ứng cử, đại biểu trúng cử và công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV có 2/4 đại biểu trúng cử. Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện có 6/10 người trúng cử. Trong đó, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ 100% đại biểu có trình độ đại học trở lên (có 3 đại biểu có trình độ sau đại học); 100% đại biểu trúng cử có trình độ lý luận chính trị cử nhân, cao cấp. Về đại biểu HĐND huyện trúng cử 35 đại biểu, đạt 100% số lượng đại biểu được bầu. Trong đó nữ 8 đại biểu, đạt tỷ lệ 22,86%; trẻ tuổi có 7 đại biểu, đạt tỷ lệ 20%; ngoài Đảng có 1 đại biểu, đạt tỷ lệ 2,86%; tái cử 23 đại biểu, đạt tỷ lệ 65,71%; chức sắc tôn giáo có 1 đại biểu, đạt tỷ lệ 2,86%. Về đại biểu HĐND cấp xã, toàn huyện được bầu 562 đại biểu, đã có 548 đại biểu trúng cử; trong đó, đại biểu trẻ tuổi là 130 chiếm tỷ lệ 23,72%; 110 đại biểu nữ, đạt tỷ lệ 20,07%; ngoài Đảng có 116 đại biểu, đạt tỷ lệ 21,17%; tái cử có 315 đại biểu chiếm tỷ lệ 57,48%.


Đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân 

 có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy trao thưởng cho các tập thể cá nhân. 

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy