Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 2

Sau khi họp với các thành viên BCH PCTT-TKCN, UBND huyện đã thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra tuyến đê biển, đê sông Hồng và đê sông Sò. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Hạt quản lý đê và Công ty TNHH 1TV KTCTTL Xuân Thủy đã thị sát tại các điểm xung yếu.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện

kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Cống số 9 xã Giao Long

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, từ chiều ngày 12/6/2021, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là KOGUMA. Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (từ 60 - 75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được từ 15 - 20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ. Đến 01 giờ ngày 13/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển khu vực từ Hải Phòng đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (từ 60 - 75km/giờ), giật cấp 10.

Kiểm tra việc tiêu thoát nước tại công Triết Giang B xã Bạch Long

Để chủ động đối phó với cơn bão số 2 đang đi vào đất liền, đoàn công tác của huyện đã kiểm tra các tuyến đê biển, đê sông, khu vực neo đậu tàu thuyền, khu nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp…Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đồn Biên phòng Ba Lạt, Đồn Biên phòng Quất Lâm, các địa phương kiểm đếm, bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn; tổ chức neo đậu tàu thuyền, nhất là các chủ tàu thuyền đến từ địa phương khác phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid -19 trong quá trình tránh trú thiên tai; gia cố khu vực nuôi trồng thủy sản, không để người trên chòi canh thủy sản, giữ liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Thực hiện cấm biển từ 12 giờ ngày 12/6/2021 và yêu cầu người dân di dời khỏi chòi canh vây vạng vào bờ trước 16 giờ ngày 12/6/2021. Các xã, thị trấn tăng cường thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản; chủ động các biện pháp tiêu nước đề phòng ngập úng, bảo vệ cây trồng. Cùng với đó, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền cửa Hà Lạn - TT Quất Lâm

Tính đến 15 giờ ngày 12/6/2021 tại khu neo đậu tàu thuyền Hà Lạn đã có 135 phương tiện và 40 thuyền mủng vào nơi neo đậu an toàn. Tại Cống số 9 xã Giao Long các phương tiện đã vào cửa cống, đến 24 giờ ngày 12/6/2021 mở Cống số 9 để các tàu thuyền vào neo đậu tránh trú bão./.

Các phương tiện tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn tại Cống số 9 xã Giao Long

Hoàng Mai