Quỹ phòng, chống dịch Covid -19 huyện Giao Thủy tiếp nhận hơn 530 triệu đồng ủng hộ các tổ chức, cá nhân.

Tính đến hết ngày 10/6/2021, Quỹ phòng chống dịch Covid -19 huyện đã tiếp nhận gần 100 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền hơn 530 triệu đồng.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giao Thủy, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động huyện về việc tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Thời gian qua, các cấp các ngành, địa phương đơn vị tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng quỹ. Theo đó, mức vận động ủng hộ đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách nhà nước ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài sự đóng góp của cá nhân theo quy định, trích một phần quỹ phúc lợi của đơn vị tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Tính đến hết ngày 10/6/2021 Quỹ phòng chống dịch Covid -19 huyện đã tiếp nhận từ gần 100 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền hơn 530 triệu đồng. Trong đó, tiêu biểu như Công ty cổ phần TTTT chuyên nghiệp Giao Thủy ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ và 125 triệu đồng, Hội đồng hương Nam Định tại thành phố Hồ Chí Minh  55 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện gần 45 triệu đồng. Hội hoa lan huyện Giao Thủy trên 28 triệu đồng. Ngân hàng NN&PTNT huyện hơn 11 triệu đồng, ông Lê Huy Điệp - Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến 10 triệu đồng, cán bộ giáo viên Trường THPT Giao Thủy hơn 16 triệu đồng... Số tiền trên để huyện nhà có thêm kinh phí mua sắm các trang thiết bị cần thiết và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19./.

Trần Lý