Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1,602
  • Trong tuần: 11,193
  • Tất cả: 2,780,471
Lượt xem: 227

Giao Thủy chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Hạn chế các sự kiện tập trung đông người, các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch, các cuộc hội họp không cần thiết. Trong đó tạm dừng các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet; dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng…từ 00h00 ngày 1/5/2021 đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

 

     Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng, UBND huyện vừa họp với các xã, thị trấn, các ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

     Theo thông báo của ngành Y tế, hiện nay tình hình dịch bênh Covid 19 trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, số ca tử vong tăng lên hàng ngày. Đối với nước ta, từ ngày 28/4 đến 30/4 đã ghi nhận 13 trường hợp mắc mới Covid 19 trong cộng đồng tại 4 tỉnh thành, trong đó tỉnh Hà Nam với 7 trường hợp. Đây cũng là địa phương tiếp giáp với Nam Định. Do đó, nguy cơ dự  báo lây lan, phát sinh dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn, đặc biệt khi đây là chủng virut biến đổi gen có tốc độ lây lan nhanh. Trước tình hình trên, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 16 ngày 30/4/2021, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Công điện số 02 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

 
 Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid 19
 

       Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Hạn chế các sự kiện tập trung đông người, các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch, các cuộc hội họp không cần thiết. Trong đó tạm dừng các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet; dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng…từ 00h00 ngày 1/5/2021 đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

 

      Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc trách nhiệm quản lý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Các xã, thị trấn phối hợp với ngành chức năng, rà soát, lập danh sách đối với các trường hợp là hành khách trên các chuyến bay, xe khách liên quan tới các địa điểm có ca bệnh Covid 19 đã được thông báo. Ngành Y tế huyện đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, thuốc và phương án sẵn sàng đáp ứng với tình hình dịch bệnh. Đồng thời các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện khai báo y tế; bình tĩnh, chủ động các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn.

 Đồng chí Cao Thành Nam - Phó CT TTUBND huyện phát biểu tại hội nghị

 
      Trên thực tế, việc chủ động các biện pháp phòng chống dịch tại địa bàn huyện nhà thời gian qua cũng đã được các cấp các ngành quan tâm đẩy mạnh. Hiện nay, huyện đang tích cực triển khai tiêm Vacxin Covid 19 đợt 1 năm 2021 cho các lực lượng thuộc tuyến đầu, gồm cán bộ y tế, công an, quân sự, thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, các tổ truy vết Covid 19. Ngành Y tế cũng đã lập danh sách, rà soát các trường hợp liên quan đến các điểm dịch, người nhập cảnh đã và đang được cách ly tập trung; Công an huyện quản lý, giám sát chặt chẽ trường hợp đi và đến địa bàn…
 

     Trước yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp các ngành, địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn với phương châm: “Chống dịch như chống giặc”. Nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh và huyện tại các Công điện, văn bản chỉ đạo đã ban hành. Đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong phòng chống dịch; thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển KT-XH, vì sức khỏe cộng đồng và vì lợi ích Quốc gia…

 
Phương Nam
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy