Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1,532
  • Trong tuần: 11,123
  • Tất cả: 2,780,401
Lượt xem: 154

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới triển khai kế hoạch xây dựng xã NTM nâng cao năm 2021.

Để tiếp tục thực hiện kế hoạch đề ra, UBND huyện giao chỉ tiêu các đơn vị đăng ký thực hiện đối với 12 xã, thị trấn tiếp tục đăng ký thực hiện, phấn đấu hoàn thiện trong năm 2021.Từ đó, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chỉ rõ những điểm cần phải nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện trong năm 2021, có lộ trình triển khai cụ thể, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

     UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp tục thực hiện xây dựng xã, thị trấn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì HN.

     Qua rà soát của Văn phòng điều phối NTM huyện, năm 2020 Giao Thủy có 5 địa phương gồm Giao Phong, Giao An, Giao Hải, Giao Tiến và Bạch Long đạt xã nông thôn mới nâng cao được Văn phòng điều phối NTM tỉnh thẩm định đánh giá. Để tiếp tục thực hiện kế hoạch đề ra, UBND huyện giao chỉ tiêu các đơn vị đăng ký thực hiện đối với 12 xã, thị trấn tiếp tục đăng ký thực hiện, phấn đấu hoàn thiện trong năm 2021. Theo kết quả rà soát, đến nay tại 12 xã thực hiện NTM nâng cao năm 2021 đều mới hoàn thành từ 10-14 chỉ tiêu. Từ kết quả này, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã chỉ rõ những điểm cần phải nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện đối với các địa phương trong năm 2021, từ đó có lộ trình phấn đấu cụ thể. Riêng 5 xã còn khó khăn như Hồng Thuận, Giao Hương, Giao Thiện, Giao Long, Giao Châu cần phải nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa trong các năm tiếp theo.

                                                                Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại HN

        Phát biểu chỉ đạo tại HN, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương được chọn thực hiện xây dựng NTM nâng cao năm 2021 cần phải có kế hoạch cụ thể trong thực hiện từng tiêu chí, trong đó về cơ sở hạ tầng cần đầu tư có trọng điểm, xây dựng cảnh quan môi trường, diện mạo khu dân cư theo chuẩn NTM đề ra. Cùng với đó, việc xử lý rác thải, nước thải, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh phải được quan tâm. UBND huyện sẽ có giải pháp hỗ trợ các địa phương trong thực hiện một số tiêu chí đối với những địa phương còn khó khăn với mục tiêu đến năm 2022 cơ bản các xã hoàn thiện các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại HN

     Về một số tiêu chí khó khăn, tại hội nghị đại diện các cơ quan, đơn vị như Phòng Giáo dục, Văn hóa thông tin, Phòng Lao động thương binh xã hội và các địa phương đã có ý kiến trong việc giải quyết đối với từng tiêu chí, từ đó có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới. Trong đó tiêu chí về môi trường đề nghị các địa phương tập trung thực hiện, tạo nề nếp, ý thức của các tầng lớp nhân dân tại các khu dân cư. Phấn đấu đến năm 2023 các địa phương đều cơ bản đạt các tiêu chí NTM nâng cao và huyện NTM nâng cao trước năm 2025./.

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy