Ủy ban bầu cử huyện Giao Thủy gặp mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị 58 ứng cử viên HĐND huyện nắm chắc tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong nhiệm kỳ 2016-2021 để có đầy đủ thông tin, chuẩn bị chương trình hành động, trình bày tại các cuộc tiếp xúc cử tri trong thời gian tới.

Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy ban bầu cử huyện tổ chức hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị 58 ứng cử viên HĐND huyện nắm chắc tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong nhiệm kỳ 2016-2021 có thông tin, chuẩn bị chương trình hành động, trình bày tại các cuộc tiếp xúc cử tri trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, các ứng cử viên bố trí thời gian đảm bảo thực hiện tốt buổi tiếp xúc cử tri. Ban chỉ đạo bầu cử huyện, các cơ quan liên quan, xã, thị trấn nghiên cứu triển khai thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện trên địa bàn.

Sau 3 lần hiệp thương do UBMTTQ huyện tổ chức, đã chốt danh sách chính thức 58 đại biểu ứng cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó đại biểu nam 32 người chiếm 55,2%, đại biểu nữ 26 người chiếm 44,8%, 32 người trẻ tuổi chiếm 48,3%, 21 người ngoài Đảng chiếm 19%, tái cử 21 người chiếm 55,5%. Tới đây các ứng cử viên sẽ gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thực hiện quy trình vận động bầu cử theo quy định. Đây là dịp để các ứng cử viên trình bày nội dung chương trình hành động của bản thân trước cử tri về một số nội dung phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn góp phần đưa huyện nhà ngày một phát triển. Tới đây cử tri sáng suốt lựa chọn 35 đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân./.

Trần Lý