Giao Xuân hướng dẫn điều tra, phát hiện và phòng trừ một số đối tượng dịch hại trên lúa.

Trong những năm qua, xã Giao Xuân đã có cơ chế hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp và NTTS như: Tổ chức tập huấn về kỹ thuật thâm canh lúa, kỹ thuật về NTTS… nhằm giúp nông dân tiếp cận mô hình nông nghiệp an toàn, nông nghiệp sạch và NTTS ứng dụng công nghệ cao góp phần nâng thu nhập.

Hội nghị hướng dẫn điều tra, phát hiện và phòng trừ 1 số đối tượng dịch hại trên lúa

UBND xã Giao Xuân phối hợp với Hội nông dân xã, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn điều tra, phát hiện và phòng trừ kịp một số đối tượng dịch hại trên lúa. Tham dự hội nghị có 150 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Cán bộ Trung tâm DVNN huyện hướng dẫn điều tra, phát hiện và phòng trừ đối tượng dịch hại trên lúa

Tại hội nghị, các hội viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Diệu - Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã hướng dẫn bà con về kỹ thuật chăm sóc cây lúa; kỹ năng điều tra phát hiện và phòng trừ đối tượng rầy, sâu cuốn lá, sâu đục thân 2 chấm, bệnh khô vằn, bệnh đạo ôn lá, bệnh đạo ôn cổ bông, bệnh đen lép hạt, bệnh bạc lá. Bổ sung thêm những hiểu biết cơ bản về thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật đến con người và môi trường sinh thái. Đồng thời khuyến cáo nông dân thường xuyên kiểm tra, thăm đồng để sớm phát hiện bệnh hại; hạn chế sử dụng và sử dụng đúng cách thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Đồng chí Đỗ Văn Nguyên - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Xuân kết luận hội nghị

Thông qua hội nghị này giúp các bà con thực hiện hiệu quả việc thâm canh cây lúa, áp dụng biện pháp phòng trừ và dùng các loại thuốc đặc trị nhằm hạn chế sâu bệnh gây hại, giảm ô nhiễm môi trường, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng của nông sản./.

Hoàng Mai