Ban chỉ đạo bầu cử huyện Giao Thủy triển khai công tác bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đề nghị sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thực hiện niêm yết danh sách cử tri theo quy định, đồng thời niêm yết danh sách các đại biểu ứng cử HĐND các cấp. Cấp ủy, chính quyền địa phương, MTTQ phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia đi bầu cử vào ngày 23/5/2021 đạt tỷ lệ cao.

Ban chỉ đạo Bầu cử huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Ban chỉ đạo bầu cử huyện Giao Thủy triển khai công tác bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đến nay Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ ba, chốt danh sách chính thức những đại biểu ứng cử HĐND huyện và các xã, thị trấn. Trong đó, HĐND huyện chốt danh sách chính thức 58 đại biểu, với tỷ lệ đại biểu nam chiếm 55,2%, đại biểu nữ 44,8%, người trẻ tuổi chiếm 48,3%, người ngoài Đảng chiếm 19%, tái cử 55,5%. Sau hiệp thương lần thứ ba các xã, thị trấn chốt danh sách 946 đại biểu, trong đó đại biểu nữ 380 người chiếm tỷ lệ  40,2%, đại biểu dưới 40 tuổi 291 người chiếm 30,7%, ngoài đảng 439 người chiếm  46,4%, đại biểu tái cử 331 người.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện ghi nhận, biểu dương các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử huyện, các xã, thị trấn đã làm tốt các bước trong quy trình bầu cử. Đồng chí đề nghị sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thực hiện niêm yết danh sách cử tri theo quy định, đồng thời niêm yết danh sách các đại biểu ứng cử HĐND các cấp. Cấp ủy, chính quyền địa phương, MTTQ phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia đi bầu cử vào ngày 23/5/2021 đạt tỷ lệ cao. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử, Ban Thường vụ huyện ủy bám sát cơ sở giải quyết những tình huống phát sinh kịp thời. Qua đó góp phần để cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trần Lý