Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 14,091
  • Tất cả: 2,683,312
Lượt xem: 157

UBND huyện đối thoại với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển.

Đã có 31 ý kiến tập trung theo các lĩnh vực đề xuất liên quan đến phát triển doanh nghiệp đã được đưa ra trao đổi. Trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, nguồn lao động, mặt bằng sản xuất, thủ tục kinh doanh đề nghị huyện và cơ quan nhà nước hỗ trợ để DN phát triển.

     UBND huyện vừa tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Cao Thành Nam, Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Về dự có đại diện các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp huyện cùng trao đổi, kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển trong thời gian tới.

  

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị. 

     Tại hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã đánh giá tình hình doanh nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp năm 2020, những tháng đầu năm 2021, định hướng trong thời gian tới. Đối với Hội Doanh nghiệp có nhiều ý kiến mong muốn có cơ chế hỗ trợ về vốn, hành lang pháp lý để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển ổn định. Đã có 31 ý kiến tập trung theo các lĩnh vực đề xuất liên quan đến phát triển doanh nghiệp đã được trao đổi và trả lời tại hội nghị. Nhiều doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ về nguồn vốn, nguồn lao động, mặt bằng sản xuất, thủ tục pháp lý đề nghị huyện và các cơ quan tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn.

Ông Lương Quốc Toàn - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT trả lời DN về vốn vay

     Trả lời về vấn đề này đại diện phía Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện đã chia sẻ cụ thể tháo gỡ khó khăn về việc cho vay vốn như vay thế chấp, tín chấp tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển song vẫn phải bảo toàn nguồn vốn. Ngân hàng sẽ công khai đối với các tổ vay vốn về thủ tục vay tốt nhất, tạo điều kiện kinh doanh đảm bảo thuận lợi nhất. Một vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay đó là các cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện về việc cho thuê đất, mở rộng diện tích làm cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ. Vấn đề này được Phòng TNMT cho biết, các đơn vị phải có đăng ký với các xã, thị trấn, có kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Nhóm ý kiến liên quan đến giải phóng mặt bằng, môi trường cũng đã được các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp trả lời, làm rõ. Trong đó vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt đang được các địa phương tập trung triển khai,có quy định trong bộ tiêu chí xây dựng xóm NTM mới kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Liên quan đến chính sách an sinh xã hội, nguồn lao động đối với các doanh nghiệp sản xuất lớn như lĩnh vực may mặc, đại diện Công ty Cổ phần TTTT chuyên nghiệp Giao Thủy nêu thực tế người lao động nghỉ việc hoặc làm việc không ổn định do công việc gia đình. Huyện rất chia sẻ với băn khoăn của doanh nghiệp và có hướng tháo gỡ tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho người lao động địa phương.

Đại diện Công ty Dược phẩm ý kiến về công tác quản lý của ngành y tế trên địa bàn

    Đối với ngành Y tế đã chỉ đạo rà soát tổng thể việc kinh doanh y, dược theo quy định, kịp thời giám sát, quản lý chặt chẽ hơn. Triển khai việc đánh số các cửa hàng kinh doanh y, dược sẽ được thực hiện trong quý 2/2021. Cùng với đó là nhiều vấn đề liên quan đến quản lý thuốc BVTV, chế độ BHXH đối với lao động tại doanh nghiệp, giá cả vật tư như sắt, thép tăng cao, nợ đọng trong xây dựng lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất hiện nay. Tất cả những vấn đề có liên quan đã được lãnh đạo UBND huyện và đại diện các ngành làm rõ. Vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ kiến nghị lên cấp trên cùng giải quyết với mong muốn các thành phần kinh tế trên địa bàn huyện luôn phát triển ổn định./.

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy