Ban chỉ đạo bầu cử huyện Giao Thủy triển khai một số nội dung bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện ghi nhận, biểu dương các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử huyện, các xã, thị trấn đã làm tốt các bước trong quy trình bầu cử.  Để công tác hiệp thương lần 3 diễn ra từ ngày 14-18/4/2021 hoàn thành, chốt danh sách chính thức các đại biểu để bầu, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử các cấp, MTTQ , các đồng chí UV Ban Thường vụ phụ trách cụm bám sát cơ sở, trực tiếp dự chỉ đạo để sau hiệp thương lần 3 đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần, trong đó tỷ lệ nữ từ 35% trở lên theo quy định.

Ban chỉ đạo Bầu cử huyện tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện ghi nhận, biểu dương các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử huyện, các xã, thị trấn đã làm tốt các bước trong quy trình bầu cử. Triển khai các bước trong quy trình bầu cử được thực hiện chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn. Để công tác hiệp thương lần 3 diễn ra từ ngày 14-18/4/2021 hoàn thành, chốt danh sách chính thức các đại biểu để bầu, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử huyện, các xã, thị trấn, MTTQ làm tốt công tác hiệp thương lần 3. Các đồng chí UV Ban Thường vụ phụ trách cụm bám sát cơ sở, trực tiếp dự chỉ đạo hội nghị hiệp thương lần 3. Sau hiệp thương lần 3 đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần, trong đó tỷ lệ nữ từ 35% trở lên theo quy định. Đồng thời công khai tài sản đại biểu ứng cử HĐND tại hội nghị hiệp thương lần 3 bằng hình thức niêm yết hoặc trình bày tại hội nghị. Từ đó, góp phần để cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đã được các địa phương, đại diện các ngành, cơ quan có ý kiến góp ý, tìm giải pháp tháo gỡ đúng theo quy định. Đối với các địa phương sau hiệp thương lần 3 phải đảm bảo tỷ lệ, cơ cấu, thành phần trong danh sách bầu, đặc biệt đảm bảo cơ cấu về tỷ lệ nữ theo quy định. Trên cơ sở các ý kiến của các địa phương, ngành đã được các đồng chí Thường trực chỉ đạo làm rõ ngay tại hội nghị đảm bảo theo đúng Luật bầu cử./.

Trần Lý