Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 313
  • Trong tuần: 14,170
  • Tất cả: 2,683,391
Lượt xem: 126

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Giao Hương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

      Trong 5 năm qua, Hội đã đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, thu hút nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia. Hội đã chỉ đạo lấy công tác cứu trợ xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy lòng nhân ái cảu dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh, huyện hội và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo vươn lên hòa nhập cuộc sống. Từ năm 2016 đến nay, giá trị hoạt động tương thân tương ái trong cộng đồng Hội Chữ thập đỏ xã đạt gần 340 triệu đồng. 

      Được chỉ đạo đại hội điểm, Hội Chữ thập đỏ Giao Hương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Minh Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Đoàn Thị Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã về dự.

 
Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

      Về dự đại hội đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng những thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoạt động hội ngày càng hiệu quả, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hội Chữ thập đỏ xã Giao Hương đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ, đảng viên, nhân dân về chính sách mới của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo. Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp nhân đạo từ thiện, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai. Tổ chức tốt tháng nhân đạo từ thiện, tết vì người nghèo hàng năm. Đồng thời tổ chức khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác nhân đạo từ thiện. Giúp đỡ người nghèo, nạn nhân da cam để họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào chính sách giảm nghèo địa phương nói riêng, huyện nhà nói chung. Đẩy mạnh cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, trên cơ sở rà soát các đối tượng khó khăn, vận động tổ chức các nhân giúp đỡ. Cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường vai trò lãnh đạo công tác nhân đạo từ thiện. Sau đại hội điểm, Hội Chữ thập đỏ huyện, các xã thị trấn tổ chức rút kinh nghiệm triển khai đại hội theo kế hoạch.

 
Bà Trần Thị Ngọ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Giao Hương khóa V trình bày báo cáo tại đại hội

      Trong 5 năm qua, Hội đã đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, thu hút nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia. Hội đã chỉ đạo lấy công tác cứu trợ xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy lòng nhân ái cảu dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh, huyện hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo vươn lên hòa nhập cuộc sống. Từ năm 2016 đến nay, giá trị hoạt động tương thân tương ái trong cộng đồng Hội Chữ thập đỏ xã đạt gần 340 triệu đồng. Trong đó phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đã trở thành hoạt động thường xuyên của hội, mỗi năm hội trích quỹ và kết hợp với các nguồn vận động khác để trao tặng 650 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết với số tiền trên 200 triệu đồng. Các hoạt động cứu trợ đột xuất cũng được các chi hội quan tâm triển khai kịp thời. Hội phối hợp với UBMTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội phật giáo huyện xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo gồm hộ ông Nguyễn Văn Bình xóm 9, hộ ông Nguyễn Văn Đang xóm 10 với tổng trị giá 148 triệu đồng. Hội đã tham mưu với UBND xã xây dựng kế hoạch tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, trên cơ sở đó hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân da cam. Huyện hội đã cấp 17 xe lăn cho người khuyết tật nghèo nghi nhiễm Dioxin trị giá 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai được hội triển khai hiệu quả. Trong đó hội phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc xã vận động cán bộ, nhân dân ủng hộ nhân dân miền Trung, miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ số tiền hơn 30 triệu đồng. Hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp, mô hình hoạt động. Hàng năm hội phối hợp với Trạm Y tế tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tư vấn sức khỏe, hiến máu nhân đạo. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí tặng quà cho 250 người trị giá 34 triệu đồng, phối hợp với huyện hội đưa 22 người đi mổ thay thủy tinh thể miễn phí, 3 cháu nhỏ đi phẫu thuật hở hàm ếch./.

      Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Giao Hương khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026

 
Đồng chí Phạm Minh Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng
 
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng 
 
 
Đồng chí Đoàn Thị Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện chúc mừng đại hội
 
 
Đồng chí Trần Văn Chẩn - Bí thư Đảng ủy xã Giao Hương chúc mừng đại hội
 
 
Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy