Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 261
  • Trong tuần: 14,118
  • Tất cả: 2,683,339
Lượt xem: 211

Đoàn kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử QH, HĐND các cấp tại huyện Giao Thủy

    Đoàn kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Giao Thủy. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện  cùng các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các phòng ban liên quan; lãnh đạo các xã Giao Lạc, Giao Phong.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - TVTU, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ cuộc bầu cử đã được huyện triển khai theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật. UBND huyện đã tiếp nhận mẫu hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện, xã bàn giao cho các cơ quan, đơn vị được phân bổ người ứng cử; tiếp nhận mẫu danh sách cử tri để bàn giao cho các xã, thị trấn. Huyện đã thành lập 12 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện với tổng số 132 thành viên. Các xã, thị trấn thành lập Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã tại 165 đơn vị bầu cử với 1.295 thành viên. Đến ngày 1/4/2021, UBND các xã, thị trấn thành lập 170 tổ bầu cử với 2.557 thành viên. Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND và thủ tục hồ sơ ứng cử đảm bảo căn cứ quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

 

 

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

 
 
Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
báo cáo công tác chuẩn bị cuộc bầu cử  QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau hội nghị hiệp thương lần 2, tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 72 người (trong đó, có 30 nữ chiếm tỷ lệ 41,67%; trẻ tuổi 36 người chiếm 50%; tái cử 21 người bằng 52,5%; 13 người ngoài Đảng chiếm 18,06% và 1 đại biểu là chức sắc tôn giáo). Tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 1.116 người (trong đó có 455 nữ chiếm 40,77%, trẻ tuổi 352 người bằng 31,54%, tái cử 343 người chiếm 59,14%, người ngoài Đảng 541 người chiếm tỷ lệ 48,48% và 3 đại biểu là chức sắc tôn giáo, không có trường hợp tự ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử huyện chưa nhận được phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND.

Đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh,

Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của huyện Giao Thủy. Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên hệ thống Đài phát thanh, truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân. Tập trung rà soát, chuẩn bị tốt các bước cho việc lập danh sách cử tri, chú ý tới các địa bàn giáp ranh, nơi có nhiều người đi làm ăn xa, nhất là những cử tri lần đầu tiên đi bầu cử. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử. Tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác bầu cử. Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 và tổ chức tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp với cử tri. Đảm bảo các phương án, tình huống phòng chống dịch COVID-19 trong công tác bầu cử, góp phần thành công của cuộc bầu cử ĐB QH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn./.


Hoàng Mai

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy