Kiểm tra giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Kiểm tra thực tế tại Quốc lộ 37B, tỉnh lộ 489 vẫn còn tình trạng người dân buôn bán kinh doanh để hàng hóa cũng như vật liệu xây dựng, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Một bộ phận nhân dân xả thải ra bên đường, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng môi trường. Đoàn đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân tự giác chấp hành.

Đoàn công tác kiểm tra giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo vệ sinh môi trường do đồng chí Trần Quang Hưng - Trưởng phòng NN&PTNT làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại xã Hoành Sơn, Giao Nhân, Giao Châu, Giao Tiến, thị trấn Ngô Đồng.

Đoàn kiểm tra tại Quốc lộ 37B thuộc địa bàn xã Hoành Sơn

Kiểm tra thực tế tại tuyến Quốc lộ 37B, tỉnh lộ 488, 489 thuộc địa bàn xã Hoành Sơn, Giao Nhân, Giao Châu, Giao Tiến tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng, vừa mất mỹ quan, vừa không đảm bảo an toàn giao thông. Về công tác vệ sinh môi trường, hầu hết các địa phương đã huy động sự vào cuộc của các hội đoàn thể làm cỏ, thu gom rác thải tại các tuyến đường trục xã, đường liên thôn, liên xóm. Là địa phương có tuyến Quốc lộ 37B, tỉnh lộ 488 đi qua, Giao Nhân chỉ đạo các ban ngành đoàn thể ra quân vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật 11/4/2021. Đồng thời, chỉ đạo các tổ, đội vệ sinh môi trường tập trung thu gom rác thải tại các khu dân cư. Nhất là, sau mỗi phiên chợ Bể địa phương chỉ đạo Ban quản lý chợ thu gom rác thải hai bên đường, trong chợ đảm bảo môi trường sạch sẽ.

Tình trạng nhân dân để vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tỉnh lộ 489

Sau khi kiểm tra, đoàn đề nghị các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân không kinh doanh buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, những trường hợp cố tình vi phạm có chế tài xử lý theo quy định. Đồng thời các địa phương triển khai thu gom rác thải theo quy định, không để nhân dân xả rác ra các tuyến đường giao thông, trên các dòng sông, Qua đó, góp phần tạo cảnh quan môi trường phong quang, sạch đẹp./.

Trần Lý