Huyện Giao Thủy hưởng ứng chương trình "Trồng mới một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh".

Hưởng ứng chương trình "Trồng mới một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" huyện Giao Thủy phấn đấu trồng 1.200 cây xanh ven trục đường 489B và Quốc lộ 37B từ cầu Thức Hóa đến cầu Hà Lạn. Qua đó nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ cây xanh trên địa bàn huyện, góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân.

UBND huyện tổ chức lễ hưởng ứng chương trình “Trồng mới một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”. Đồng chí Mai Quang Tuấn - Chi cục trưởng, Chi cục kiểm lâm tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát động chương trình trồng cây

Phát biểu hưởng ứng chương trình trồng cây đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả kế hoạch trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị tích cực tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng. Vận động toàn dân tích cực trồng cây phủ xanh đất trống, làm xanh mát đường làng ngõ xóm, khu dân cư, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu của huyện. Xây dựng kế hoạch cụ thể để hưởng ứng phong trào phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, địa phương, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Chủ động chuẩn bị cây giống có chất lượng, phù hợp để trồng, tổ chức kiểm tra, đánh giá, biểu dương khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân điển hình tốt, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi phá hoại rừng và cây xanh.

Lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh, huyện ủy, UBND huyện tham gia trồng cây

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện cùng hơn trăm cán bộ hội viên Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Phụ nữ xã Giao Thịnh và thị trấn Quất Lâm tham gia trồng 1.200 cây xanh ven trục đường 489B và Quốc lộ 37B từ cầu Thức Hóa đến cầu Hà Lạn. Qua đó nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ cây xanh trên địa bàn huyện, góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân./.

Các cơ quan, đoàn thể, xã, thị trấn tham gia trồng cây

Trần Lý