Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 14,028
  • Tất cả: 2,683,249
Lượt xem: 155

Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện mở lớp tập huấn công tác bảo vệ thực vật.

    Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn công tác bảo vệ thực vật cấp xã. Tới dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, cán bộ kỹ thuật các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Tô Quốc Khánh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Phó Trưởng phòng BVTV, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định truyền đạt những nội dung cơ bản trong nghiệp vụ công tác BVTV tại xã như: Chức năng, nhiệm vụ của nhân viên BVTV; Hướng dẫn điều tra phát hiện và phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Phó Trưởng phòng BVTV, Chi cục BVTV tỉnh Nam Định trực tiếp truyền đạt

Tại lớp tập huấn, cán bộ Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện đã báo cáo tình hình sản xuất lúa Xuân năm 2021, dự báo tình hình sâu bệnh trong thời gian tới. Đối với lĩnh vực chăn nuôi, huyện nhà đã triển khai tiêm xong Vắc xin dịch tả cho đàn lợn, đang triển khai tiêm phòng Vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo. Đối với Vắc xin LMLM tiêm cho đàn trâu bò sẽ lùi lịch tiêm. Theo thống kê, trên địa bàn huyện nhà xuất hiện dịch bệnh viêm da nổi cục trên 197 con trâu bò thuộc 44 hộ chăn nuôi của 9 xã, thị trấn. Các hộ nuôi đã tiến hành cách ly, chăm sóc và điều trị đối với trâu bò bị bệnh nhằm khống chế không để lây lan ra diện rộng.  

Thông qua lớp tập huấn giúp các đại biểu nắm được những kiến thức cơ bản trong việc thâm canh cây lúa; điều tra phát hiện phòng trừ đối tượng sâu bệnh hại lúa; cách sử dụng các loại thuốc BVTV an toàn, hiệu quả cho người lao động và hiệu quả đối với cây trồng./.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy