Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 12,291
  • Tất cả: 3,142,904
Lượt xem: 83
Bình Hòa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19
 Công tác tuyên truyền cũng được chú trọng theo 3 hình thức đó là tuyên truyền trực tiếp thông qua hội nghị, gặp gỡ động viên tại nhà, qua hệ thống đài truyền thanh và tuyên truyền lưu động. Theo tổng hợp từ ngày 24/8 đến nay địa phương có trên 370 người về từ vùng dịch đã hoàn thành thời gian cách ly, hiện còn 5 trường hợp cách ly tập trung, 14 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà.

      

       Hiện nay công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 được xã Bình Hòa đặc biệt quan tâm. Theo đó, địa phương tập trung triển khai theo công văn chỉ đạo của các cấp mà trực tiếp là của UBND huyện về việc kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Giao cho các cơ sở xóm đội, tổ Covid cộng đồng đi từng ngõ, rà từng người phát hiện kịp thời người đi từ vùng có dịch trở về, người không chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại địa bàn. Theo tổng hợp từ ngày 24/8 đến nay địa phương có trên 370 người về từ vùng dịch đã hoàn thành thời gian cách ly, hiện còn 5 trường hợp cách ly tập trung gồm 2 công dân từ Bình Dương và 4 công dân từ Hà Nội trở về, 14 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà. Đã có trên 350 người được tiêm vắcxin, trong đó mũi 1 có 134 người, đủ 2 mũi 119 người.

Công chức Văn hóa thông tin tuyên truyền lưu động bằng xe máy

     Đối với công tác tuyên truyền cũng được chú trọng theo 3 hình thức đó là tuyên truyền trực tiếp thông qua hội nghị, gặp gỡ động viên tại nhà, qua hệ thống đài truyền thanh và tuyên truyền lưu động. Trên hệ thống đài truyền thanh phát công văn chỉ đạo liên tục 3 buổi/ngày cũng như cập nhật tình hình thực tế tại địa phương để nhân dân nắm được. Cùng với đó, Ban Văn hóa thông tin tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe máy có gắn loa nén đi tới từng ngõ, xóm, nơi thường tập trung đông người tuyên truyền tình hình phòng chống dịch, từ đó nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa dịch bệnh tại cộng đồng. Theo tổng hợp, đến nay tình hình dịch tại xã Bình Hòa được kiểm soát, 90 cán bộ, giáo viên cả 3 cấp học được xét nghiệm nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính. Ngày 5/9/2021 địa phương chỉ đạo 3 nhà trường tổ chức khai giảng online tại lớp học, học sinh đã trở lại trường học song đảm bảo chặt chẽ quy định về phòng, chống dịch. Tổ chức tuyên truyền tới giáo viên, học sinh và cho ký cam kết thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch tại gia đình và nhà trường, thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Hiện tại ở cả 3 cấp học đều tiếp nhận học sinh ở tỉnh thành phố về quê do dịch được học nhờ theo nguyện vọng gia đình. Riêng học sinh của trường đang ở ngoài địa bàn tỉnh do dịch chưa thể về học tập, nhà trường đề nghị phụ huynh học sinh có báo cáo cụ thể, từ đó có hình thức học tập phù hợp./.

Hải Yến  

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy