Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 12,304
  • Tất cả: 3,142,917
Lượt xem: 180
Hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp chào mừng Quốc khánh 2/9/2021
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Phòng TNMT đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường. Phát động các tổ chức hội đoàn thể và toàn thể nhân dân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh,sạch, đẹp. Công an phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng tổ chức giải tỏa hành lang giao thông, phát quang cây xanh cũng như vi phạm dọc các tuyến đường. 

Đoàn thanh niên Giao Xuân cùng Hội Phụ nữ tham gia VSMT

      Để công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được duy trì trở thành nền nếp, UBND huyện phát động các tổ chức cá nhân trên địa bàn toàn huyện tiếp tục hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp từ ngày 24/8 đến 1/9 chào mừng Quốc khánh 2/9. Qua kiểm tra, hiện nay công tác vệ sinh môi trường ở các địa phương đã được quan tâm. Tuy vậy tại một số khu vực công cộng, các điểm họp chợ, kênh mương rác thải vẫn chưa được kiểm soát tốt. Đã có nhiều địa phương với cách làm hay hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, tạo nên ý thức trong cộng đồng. Điển hình như xã Giao Hà làm lưới ngăn rác trên sông, lắp đặt hệ thống camera trong phát hiện xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT, vi phạm công tác bảo vệ môi trường.

 
ĐTN xã Giao Hà VSMT các tuyến đường giao thông
 

Các tổ chức đoàn thể xã Giao Hải tham gia phát quang cây xanh, đảm bảo ATGT và VSMT

      Đối với các địa phương việc thu gom, xử lý rác thải đi vào nền nếp, tuy nhiên vẫn còn một số ít địa phương triển khai chưa hiệu quả dẫn đến nhân dân còn đổ rác sinh hoạt ra sông, mương ảnh hưởng đến chất lượng môi trường. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Phòng TNMT đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường. Phát động các tổ chức hội đoàn thể và toàn thể nhân dân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh,sạch, đẹp. Công an phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng tổ chức giải tỏa hành lang giao thông, phát quang cây xanh cũng như vi phạm dọc các tuyến đường. Tổ chức kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện chở vật liệu quá tải, nhất là vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường giao thông gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt tại các địa phương có cơ sở kinh doanh vật liệu chưa được kiểm soát tốt, đề nghị chính quyền địa phương nhắc nhở vi phạm đồng thời tổ chức dọn dẹp môi trường đảm bảo. Tiếp tục xây dựng các tuyến đường hoa, cây xanh cải thiện môi trường, cảnh quan nông thôn mới sạch, đẹp, văn minh./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy