Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 155
  • Trong tuần: 12,337
  • Tất cả: 3,142,950
Lượt xem: 267
Hội người cao tuổi đánh giá hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.
      Là lớp người có tiếng nói quan trọng trong xã hội, người cao tuổi huyện Giao Thủy đã phát huy vai trò, tích cực tham gia phong trào tuổi cao gương sáng, có gần 1300 hội viên có sức khỏe, năng lực vẫn tiếp tục tham gia công tác Đảng, làm xóm trưởng và chi trưởng các đoàn thể; tích cực tham gia và vận động con cháu cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, hiến hàng chục nghìn m2 đất, ngày công và hàng tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa, đường dong ngõ xóm, đường ra đồng, đèn điện thắp sáng cùng nhiều công trình phúc lợi địa phương.

 

Hội người cao tuổi huyện Giao Thủy tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ  2016 - 2021, tổng kết đại hội đại biểu hội người cao tuổi các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Dự hội nghị có đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 5 năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Giao Thủy đã triển khai các hoạt động, đặc biệt coi trọng phong trào chăm sóc, phát huy người cao tuổi, 100% Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tổ chức mừng thọ tập thể cho gần 18 ngàn lượt cụ tuổi từ 70 đến 100 tuổi trở lên, tặng trên 5 tỷ đồng. Phối hợp với các Công ty, tổ chức như Bệnh viện mắt quốc tế DND, Công ty Vifaco, Công ty sữa Hà Lan... tư vấn, chăm sóc sức khỏe, tặng quà, khám mắt miễn phí với số tiền khoảng 400 triệu đồng. Hội cùng với MTTQ các xã, thị trấn xóa 12 nhà tạm cho người cao tuổi trị giá 550 triệu đồng, lập hồ sơ quản lý sức khỏe gần 2000 hội viên, 86,5% hội viên có thẻ BHYT. Ở các xã, thị trấn, nhiều loại hình câu lạc bộ được thành lập như CLB Thức vũ kinh, CLB đi xe đạp, CLB liên thế hệ tự giúp nhau... hoạt động hiệu quả đã góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần người cao tuổi.

Đồng chí Hoàng Thế Vinh - Phó Ban đại diện Hội NCT huyện báo cáo kết quả hoạt động.

Được chăm sóc, động viên kịp thời, hội viên người cao tuổi trong huyện đã phát huy vai trò, tích cực tham gia phong trào tuổi cao gương sáng, gần 1300 hội viên có sức khỏe, năng lực vẫn tiếp tục tham gia công tác Đảng, làm xóm trưởng và chi trưởng các đoàn thể; tích cực tham gia và vận động con cháu cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, đã hiến tặng hàng chục nghìn m2 đất, ngày công và hàng tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa, đường dong xóm, đường ra đồng, đèn điện thắp sáng cùng nhiều công trình phúc lợi địa phương. Qua bình xét, có gần 18 nghìn hội viên, hơn 270 chi hội đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng”, 90% gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa, nhiều tập thể cá nhân được cấp ủy, chính quyền và các cấp Hội người cao tuổi khen thưởng.

 

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" được khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy đề nghị Hội chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hướng các hoạt động về cơ sở, tập hợp trên 90% người cao tuổi vào hội. Nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi, duy trì và tiếp tục phát triển các loại hình CLB người cao tuổi, phấn đấu mỗi  xã thành lập mới 1 - 2 CLB liên thế hệ tự giúp nhau theo Quyết định số 422 của UBND tỉnh. Một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt mà đồng chí Phó Bí thư TT huyện nhấn mạnh Hội người cao tuổi cần tích cực tham gia và thực hiện, đó là cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid-19.  Mỗi cán bộ, hội viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm vận động người thân, các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp trong từng thời điểm, đặc biệt thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà khi trong gia đình có người đi từ vùng dịch về địa phương, góp phần cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy