Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1,599
  • Trong tuần: 11,190
  • Tất cả: 2,780,468
Lượt xem: 990

Trường Tiểu học Giao Lạc - Điểm sáng trong thực hiện chương trình GDPT.

     Nhờ không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy của các thầy cô giáo cộng với lòng yêu nghề, tận tụy trách nhiệm với học sinh nên chất lượng giáo dục của trường không ngừng được lên qua từng năm. Năm học 2020 - 2021 mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, song thầy trò nhà trường vừa chủ động phòng chống dịch, vừa duy trì nề nếp dạy, học. Kết thúc năm học 100% hoàn thành chương trình lớp học. Đặc biệt để góp phần cùng với toàn ngành thực hiện thành công chương trình GDPT 2018, bắt đầu đối với lớp Một. Ngay từ đầu năm học, nhà trường quan tâm công tác bồi dưỡng giáo viên, các buổi tập huấn trực tiếp, trực tuyến, tập huấn thông qua các học liệu điện tử… bảo đảm chất lượng, hiệu quả giúp cho 100% giáo viên dạy lớp một tiếp cận và thực hiện chương trình .

        Phát huy truyền thống thi đua hai tốt, những năm qua thầy trò Trường Tiểu học Giao Lạc không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp dạy học. Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Giao Lạc vừa chủ động phòng chống dịch Covid -19 vừa thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trường đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và giảng dạy, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.

 
 
Cô trò trường tiểu học Giao Lạc trong một giờ lên lớp.
 

Năm học 2020 - 2021 Trường Tiểu học Giao Lạc có 27 lớp với gần 850 học sinh. Hội đồng sư phạm trường luôn đoàn kết, nỗ lực cố gắng không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới nội dung cũng như phương pháp giảng dạy. Hàng năm Ban giám hiệu nhà trường triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua cũng như các cuộc vận động do ngành phát động. Như cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, đội ngũ giáo viên trường chú trọng đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy để học sinh dễ tiếp thu kiến thức ngay từ trên lớp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt để góp phần cùng với toàn ngành thực hiện thành công chương trình GDPT 2018, bắt đầu đối với lớp một. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đặc biệt quan tâm công tác bồi dưỡng giáo viên, các buổi tập huấn trực tiếp, trực tuyến, tập huấn thông qua các học liệu điện tử … bảo đảm chất lượng, hiệu quả giúp cho 100% giáo viên dạy lớp Một tiếp cận và thực hiện chương trình không bỡ ngỡ. Hoạt động điểm sáng về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và tổ chức hoạt động trải nghiệm lớp 1 - chương trình GDPT 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên dưới hình thức trực tuyến đã để lại dấu ấn trong lòng bạn bè đồng nghiệp toàn huyện. Thành công của việc thực hiện sách giáo khoa lớp Một và công tác chỉ đạo chuẩn bị cho thay sách giáo khoa lớp 2 của nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao trong đợt kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học của trường. Đó cũng là nền tảng, là động lực để thầy trò Trường Tiểu học Giao Lạc vững tin tiếp tục thực hiện chương trình GDPT 2018.

 

Trường Tiều học Giao Lạc tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị dạy học

 

Bên cạnh đó để góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục, trường đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục được nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ trang thiết bị dạy học. Trong đó, năm học vừa qua Trường Tiểu học Giao Lạc được ủng hộ 22 ti vi kết nối mạng Internet. Ngoài ra, bằng các nguồn kinh phí nhà trường mở rộng và nâng cấp sân khấu, trồng thêm cây xanh cây cảnh, hoàn thiện vườn thực nghiệm, sân trường được mở rộng trị giá hơn 450 triệu đồng tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Hoạt động ngoại khóa của thầy trò nhà trường

 

Ngoài các giờ học chính khóa, để đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, hình thành và phát triển những năng lực. Nhà trường kết hợp cùng phụ huynh tổ chức nhiều hoạt động tập thể, hoạt động văn hóa văn nghệ giúp các em hình thành, phát triển các năng lực, phẩm chất và rèn luyện nhiều kĩ năng sống. Như chương trình vui Tết Trung thu; Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “ Nét duyên” chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; Giao lưu văn nghệ chào mừng 20/11; Ngày hội thể thao; … nên nhìn chung các em học sinh đều ngoan ngoãn, lễ phép, ham học, thực hiện tốt các nội quy, quy định của trường của lớp. 

Nhờ không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy của các thầy cô giáo cộng với lòng yêu nghề, tận tụy trách nhiệm với học sinh nên chất lượng giáo dục của trường không ngừng được lên qua từng năm. Năm học 2020 - 2021 mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, song thầy trò nhà trường vừa chủ động phòng chống dịch, vừa duy trì nề nếp dạy, học. Kết thúc năm học 100% hoàn thành chương trình lớp học. Trong các kỳ thi học sinh giỏi trường có 30 học sinh đạt giải cấp huyện, 2 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 200 học sinh được khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, trên 230 học sinh có thành tích vượt trội về từng mặt. Nhiều thầy cô được các cấp khen thưởng. Tổng kết các phong trào thi đua, Trường Tiểu học Giao Lạc được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá, xếp thứ 4/22 trường trong huyện. Kết quả này đã minh chứng cho tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của thầy trò Trường Tiểu học Giao Lạc. Cũng sẽ là động lực thúc đẩy để thầy và trò nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ dạy, học trong các năm tiếp theo, tạo được lòng tin của cán bộ nhân dân địa phương./.