Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 2,068
  • Trong tuần: 4,177
  • Tất cả: 2,887,842
Lượt xem: 297

Xóm 3 xã Giao Long khánh thành nhà văn hóa.

      Nhà văn hóa xóm 3 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích khuôn viên rộng 900 m2, trong đó nhà văn hóa 120 m2 đảm bảo kỹ, mỹ thuật theo thiết kế. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng nhà văn hóa và các hạng mục công trình 650 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Trong đó, nhân dân đóng góp mỗi khẩu 100 ngàn đồng/vụ, ngoài ra con em quê hương, các nhà hảo tâm ủng hộ.

      Xóm 3 xã Giao Long vừa khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa. Đồng chí Bùi Văn Khôi - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy đã về dự.

 
Ông Trần Văn Minh - Trưởng xóm 3, xã Giao Long báo cáo xây dựng công trình nhà văn hóa
 

      Xóm 3 xã Giao Long có 82 hộ với hơn 230 nhân khẩu, ngoài sản xuất nông nghiệp nhân dân trong xóm mở rộng chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Đời sống người dân nơi đây ngày một nâng lên. Nhờ đó, nhân dân trong xóm có điều kiện đóng góp kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi thôn xóm như mở rộng hệ thống đường dong xóm, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, xóm đã họp bàn, thống nhất trong nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng nhà văn hóa. Sau thời gian thi công, đến nay nhà văn hóa xóm 3 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích khuôn viên rộng 900 m2, trong đó nhà văn hóa 120 m2 đảm bảo kỹ, mỹ thuật theo thiết kế. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng nhà văn hóa và các hạng mục công trình 650 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Trong đó, nhân dân đóng góp mỗi khẩu 100 ngàn đồng/vụ, ngoài ra con em quê hương, các nhà hảo tâm ủng hộ.

 
Lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa xóm 3, xã Giao Long
 

      Nhà văn hóa khánh thành và đưa vào sử dụng là nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân trong xóm. Các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, tình làng nghĩa xóm đoàn kết, gắn bó. Đây là điều kiện để xóm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, góp phần cùng địa phương xây dựng xã NTM nâng cao, kiêu mẫu trong thời gian tới./.

 
Đồng chí Bùi Văn Khôi - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy tặng hoa chúc mừng
 
 
Đồng chí Trần Văn Quyết - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Giao Long tặng hoa chúc mừng
 
 
Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy