Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 232
  • Trong tuần: 11,915
  • Tất cả: 2,665,174
Lượt xem: 96

Tập huấn kiến thức về hành nghề y, dược tư nhân và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

      Tại lớp tập huấn, học viên được nghe các Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế truyền đạt các điểm mới của Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Các điều kiện chung để cấp giấy phép hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

       Phòng Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về hành nghề y, dược tư nhân và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế cho các đồng chí Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn, chủ cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã về dự.

 
Đồng chí Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

      Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở y tế nhấn mạnh. Để tăng cường công tác quản lý về y tế đối với các cơ sở kinh doanh y, dược, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các cơ sở vi phạm. Thời gian qua Sở Y tế thường xuyên cập nhật các điểm mới trong quy định hành nghề y dược cho các cơ sở kinh doanh y dược trên địa bàn. Tại lớp tập huấn huyện Giao Thủy đồng chí yêu cầu các học viên tập trung theo dõi nội dung Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, từ đó kịp thời nắm bắt thông tin mới, thực hiện quy định hành nghề y dược theo đúng quy định của pháp luật.

 
Bà Lê Thị Bích Thủy - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế truyền đạt các nội dung về cấp chứng chỉ hành nghề tư nhân về y, dược.

      Tại lớp tập huấn, học viên được nghe lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở Y tế truyền đạt các điểm mới của Nghị định 117/2020 của Chính phủ quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại Nghị định này là những hành vi có lỗi do cá nhân, tổ chức thực hiện, vi phạm quy định của pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế mà không phải là tội phạm và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt hành chính như vi phạm các quy định về y tế dự phòng và phòng, chống HIV/AIDS, vi phạm các quy định về khám, chữa bệnh, vi phạm các quy định về dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, bảo hiểm y tế, về dân số. Theo đó mức xử phạt vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với các hành vi. Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Không báo cáo với ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật. Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với các hành vi che dấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố có dịch. Không thực hiện hoặc từ chối thực hiện biện pháp vệ sinh, diệt trùng tẩy uế trong vùng có dịch… Các hành vi vi phạm hành chính về khám, chữa bệnh, vi phạm hành chính về dược, mỹ phẩm, vi phạm về bảo hiểm y tế, cũng như thẩm quyền xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế. Các điều kiện chung để cấp giấy phép hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân cùng nhiều nội dung quan trọng khác./.

Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy