Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 661
  • Trong tuần: 24,164
  • Tất cả: 2,693,385
Lượt xem: 527

Đoàn công tác của huyện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhà hàng, dịch vụ ăn uống.

 Ngay sau khi kiểm tra các mặt hàng và các điều kiện kinh doanh, đoàn công tác đã chỉ rõ những sai phạm, yêu cầu các nhà hàng, cơ sở phải đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn. Đồng thời chấp hành nghiêm về các nguyên tắc trong chế biến thức ăn, đồ uống theo đúng quy định.

     Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện tiếp tục kiểm tra tại một số cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh hải sản trên địa bàn huyện.

Kiểm tra các mặt hàng hải sản tại cơ sở mua bán tại xã Giao Nhân

       Đồng chí Doãn Văn Dũng – Phó trưởng phòng Y tế huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở quán ăn Việt Dịu xóm 11 xã Hoành Sơn, cơ sở kinh doanh Hải sản của hộ anh Nguyễn Văn Phi trú tại xóm 3 xã Giao Nhân và quán Koi – Garden Hoành Sơn. Tại cả 3 cơ sở thời điểm kiểm tra đều không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Trong đó quán ăn Việt Dịu vi phạm nhiều lỗi như bếp ăn không đảm bảo 1 chiều. Người chế biến không sử dụng bảo hộ lao động. Các loại chất thải, nước thải đều không được xử lý theo quy trình. Công trình vệ sinh và bếp ăn không tách biệt. Đây là nguyên nhân dẫn đến mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với sơ sở kinh doanh hải sản tại Giao Nhân cũng không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Kiểm tra các mặt hàng hải  sản cấp đông đều không có tem nhãn hoặc giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Nước thải cũng không được xử lý trước khi thải ra môi trường. Tại quán đồ uống và ăn nhanh Koi – Garden một số thực phẩm hết hạn sử dụng, quy trình chế biến và thực phẩm không đảm bảo.

Đoàn liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại quán Koi - Garden

      Ngay sau khi kiểm tra các mặt hàng và các điều kiện kinh doanh, đoàn công tác đã chỉ rõ những sai phạm, yêu cầu các nhà hàng, cơ sở phải đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn. Đồng thời chấp hành nghiêm về các nguyên tắc trong chế biến thức ăn, đồ uống theo đúng quy định. Căn cứ theo Nghị định 115, đoàn công tác đã lập biên bản và xử lý một số lỗi theo quy định, yêu cầu chủ cơ sở chấp hành việc xử lý hành chính cũng như các yêu cầu đăng ký kinh doanh, đảm bảo các điều kiện phục vụ ăn uống, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhất là dịp Tết Nguyên đán đang tới gần./.

Hải Yến  

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy