Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 28
  • Trong tuần: 11,711
  • Tất cả: 2,664,970
Lượt xem: 405

Kiểm tra kết quả thực hiện xóm NTM kiểu mẫu tại xóm Hải Yến, xóm Liên Hải và xóm Thành Tiến xã Bạch Long

  Qua rà soát các xóm Hải Yến, Liên Hải và xóm Thành Tiến đến nay đã đạt 5/5 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2025. 

  

  

Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện do đồng chí Trần Quang Hưng - Trưởng Phòng NN & PTNT, Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện xóm NTM kiểu mẫu tại xóm Hải Yến, xóm Liên Hải và xóm Thành Tiến xã Bạch Long

 

Tuyến đường xóm Liên Hải được bê tông hóa kèm theo rãnh thoát nước tại khu dân cư

Xóm Hải Yến, xóm Liên Hải và xóm Thành Tiến được xã Bạch Long chọn triển khai xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Tuy ngành nghề chủ yếu của 3 xóm  là làm diêm nghiệp, NTTS, kinh doanh và chăn nuôi nhỏ lẻ, thu nhập bình quân đạt từ 56,5 triệu đồng - 59,6 triệu đồng. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 98%. Thời gian qua, cán bộ và nhân dân 3 xóm đã ủng hộ ngày công, đóng góp tiền của và hiến đất tạo cảnh quan “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Hệ thống đường giao thông kèm theo rãnh thoát nước tại thôn xóm được bê tông hóa với tổng chiều dài 5,2 km. Hệ thống đèn điện chiếu sáng của 3 xóm được lắp đặt tại các khu dân cư với 90 cột. Các tuyến đường dong xóm được trồng hoa, cây cảnh do chi hội phụ nữ đảm nhận. Nhà văn hóa xóm được tu sửa, chỉnh trang với sức chứa từ 90 - 130 chỗ ngồi, có đầy đủ các công trình phụ trợ và dụng cụ tập thể dục, thể thao.  

Hố xử lý rác thải hữu cơ tại vườn của hộ gia đình xóm Hải Yến xã Bạch Long  

Đối với cảnh quan môi trường được đảm bảo có 100% số hộ sử dụng thùng đựng rác vô cơ và hữu cơ và đảm bảo việc phân loại rác thải tại nguồn. Hàng tháng các xóm duy trì ngày Chủ nhật xanh thu gom rác thải, làm vệ sinh toàn tuyến đường dong xóm. Qua bình xét hàng năm có 100% gia đình đạt gia đình văn hóa và 3 xóm giữ vững danh hiệu “Văn hóa”. Chi bộ của 3 xóm được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và xóm được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

 

Đồng chí Trần Quang Hưng - Trưởng phòng NN&PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Hưng - Trưởng phòng NN&PTNT, Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện đánh giá sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân Xóm Hải Yến, xóm Liên Hải và xóm Thành Tiến xã Bạch Long. Và yêu cầu các xóm cần hoàn thiện hồ sơ minh chứng. hướng dẫn người dân chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình; khuyến khích người dân sử dụng hố xử lý rác thải hữu cơ tại vườn. Trồng thêm tuyến đường cây xanh, tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường./.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy