ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN GIAO THỦY ĐOÀN KẾT, THỐNG NHẤT, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN GIAO THỦY TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO, BỀN VỮNG

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 11,863
  • Tất cả: 2,665,122
Hội người cao tuổi thị trấn Quất Lâm đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021- 2026

 
 
 
Đại hội Đại biểu NCT thị trấn Quất Lâm lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026

Hội người cao tuổi (NCT) thị trấn Quất Lâm tổ chức Đại hội Đại biểu NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là Đại hội được Hội NCT huyện chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Hùng - TUV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện người cao tuổi tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo đại phương; Chủ tịch NCT các xã, thị trấn cùng với 123 Đại biểu NCT tiêu biểu đại diện cho gần 1.250 hội viên NCT của xã. 

Ông Nguyễn Hồng Đông - Chủ tịch Hội NCT thị trấn Quất Lâm khóa V khai mạc Đại hội

Thị trấn Quất Lâm  có 17 chi hội, với gần 1.250 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội NCT thị trấn đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng NTM nâng cao và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Cùng với việc đề nghị cấp phát thẻ BHYT và thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo quy định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi thị trấn đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ hội viên tuổi tròn, thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên già cô đơn, không nơi nương tựa.

Bên cạnh đó, Hội NCT thị trấn Quất Lâm đã phối hợp với Bệnh viện mắt Quốc tế DND tổ chức khám bệnh miễn phí cho 1.500 lượt hội viên và đưa hội viên đi thay thủy tinh thể tự nguyện. Phối hợp với Hội CTĐ thị trấn khám mắt cho 350 hội viên và 47 hội viên thay thủy tinh thể miễn phí.  Tại Bệnh viện mắt Đống Đa Hà Nội và Bệnh viện Mắt tỉnh.

                          

Ông Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Côn - TVHU, Chủ tịch MTTQ huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội NCT thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND thị trấn thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Ban Chấp hành Hội NCT thị trấn Quất Lâm khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026

V

 
 
Hoàng Mai
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy