ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN GIAO THỦY ĐOÀN KẾT, THỐNG NHẤT, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN GIAO THỦY TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO, BỀN VỮNG

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 85
 • Trong tuần: 11,768
 • Tất cả: 2,665,027
 • 19/04/2021

  Huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Chương trình OCOP năm 2021

       Để triển khai hiệu quả chương trình OCOP, huyện Giao Thủy chủ trương đầu tư, hỗ trợ phát triển, nâng hạng sản phẩm OCOP để đảm bảo chất lượng an toàn. Đồng thời, tập trung phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với phát triển thị trường.

 • 13/04/2021

  Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh thẩm định xã NTM nâng cao tại Giao Tiến.

     Với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc, Đảng ủy, chính quyền Giao Tiến đã ra Nghị quyết và thành lập BCĐ xây dựng xã NTM nâng cao, vận động nhân dân cùng chung tay góp sức trên tinh thần lấy nhân dân làm chủ thể của các phong trào. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân Giao Tiến mạnh dạn đầu tư mở rộng ngành nghề như may công nghiệp, nghề mộc, xây dựng tạo việc làm cho lao động nông thôn, đến nay tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 95%, thu nhập bình đầu đầu người xã năm 2020 đạt 55,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội 0,02%. Xã Giao Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao.

 • 12/04/2021

  Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thẩm định xã NTM nâng cao tại Giao Phong và Bạch Long.

       Với quan điểm “Xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc” Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bạch Long và Giao Phong đã quyết tâm, đồng lòng bước vào thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM nâng cao, địa phương đã chủ động triển khai kế hoạch thực hiện từng phần việc cụ thể. Nhờ đó, đến cuối năm 2020, xã Bạch Long và Giao Phong đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao.

 • 09/04/2021

  Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thẩm định xã NTM nâng cao tại Giao Hải và Giao An

  Với thế mạnh là xã ven biển, hai xã Giao Hải  và Giao An đã tranh thủ mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng, KTXH, mở rộng liên kết sản xuất mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nhân dân địa phương. Trên cơ sở kết quả đạt được, đoàn thẩm định gợi mở định hướng với lộ trình dài hơi hơn để các địa phương trên tiếp tục phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong những năm tới.

 • 26/03/2021

  Rà soát tiêu chí xây dựng NTM nâng cao 5 xã giai đoạn 2018-2020.

   Qua đánh giá của Văn phòng điều phối NTM huyện, một số nội dung các xã cần khẩn trương, bổ sung kịp thời, nhất là tiêu chí cảnh quan môi trường, xử lý rác thải tại nguồn. Đây cũng là ý kiến chỉ đạo mà đồng chí Cao Thành Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện lưu ý đối với 5 địa phương gồm: Giao Phong, Bạch Long, Giao Hải, Giao An và Giao Tiến.

 • 23/03/2021

  Kiểm tra kết quả thực hiện xóm (Tổ dân phố) NTM kiểu mẫu tại Xóm 1, 2, 14 xã Bình Hòa và Tổ dân phố 2 thị trấn Ngô Đồng.

   Tại buổi làm việc, Văn phòng điều phối NTM huyện đánh giá sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân xóm 1,2,14 xã Bình Hòa và TDP 2 thị trấn Ngô Đồng trong thực hiện xóm, TDP nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy vậy, trong thời gian tới cần bổ sung hoàn thiện các tiêu chí như trồng thêm cây xanh ven đường, xây bể chứa xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình theo hướng dẫn. Tiếp tục vận động các hộ gia đình tu sửa cảnh quan gia đình, quét dọn vệ sinh thường xuyên, không để tường bao rêu mốc, hoen ố đảm bảo tiêu chí sạch nhà, sạch ngõ. Từ kết quả trên là cơ sở để các địa phương tiếp tục nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

 • 22/03/2021

  Kiểm tra kết quả xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Giao Yến.

       Đến nay, xóm 9 và xóm 13 xã Giao Yến cơ bản đạt 5/5 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 55 triệu đồng/người, không còn hộ nghèo. Kinh tế phát triển nhân dân có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang sạch đẹp. Tỷ lệ trẻ em đến tuổi được đi học theo quy định, dân số thường trú trên địa bàn được theo dõi sức khỏe, tỷ lệ người dân có thẻ bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Xóm được công nhận danh hiệu văn hóa 2 năm liền.

 • 19/03/2021

  Kiểm tra thực hiện xóm NTM kiểu mẫu tại xóm Thanh Châu xã Giao Thanh và xóm Minh Thắng xã Giao Châu

         Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã Giao Thanh, Giao Châu cùng với chi ủy xóm đội Thanh Châu và Minh Thắng, sự đồng tình hưởng ứng tích cực của nhân dân đến nay, hai nói trên đã cơ bản hoàn thành 5 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng xóm NTM kiểu mẫu.

 • 18/03/2021

  Kiểm tra kết quả thực hiện xóm NTM kiểu mẫu tại xóm Hải Yến, xóm Liên Hải và xóm Thành Tiến xã Bạch Long

    Qua rà soát các xóm Hải Yến, Liên Hải và xóm Thành Tiến đến nay đã đạt 5/5 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2025. 

 • 17/03/2021

  Kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện xóm NTM kiểu mẫu tại xóm 4 Quyết Thắng xã Giao Tiến và xóm Lâm Tiến, Lâm Phú, Lâm Hồ xã Giao Phong

         Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, đồng tình hưởng ứng của nhân dân trong xây dựng NTM, đến nay xóm 4 Quyết Thắng xã Giao Tiến và xóm Lâm Tiến, Lâm Phú, Lâm Hồ xã Giao Phong đã hoàn thành 5/5 tiêu chí xây dựng NTm kiểu mẫu. Cảnh quan môi trường khu dân cư khang trang, sạch đẹp, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...