Lan tỏa phong trào học tập và làm theo lời Bác ở Đảng bộ Giao An.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi những việc Bác làm rất đỗi bình dị, tự nhiên nhưng đối với mỗi chúng ta không phải ai cũng dễ dàng học tập, làm theo. Do đó, những năm qua Đảng bộ xã Giao An đã xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tư tưởng cũng như những việc Bác làm, tạo sự chuyển biến tích cực trong về tác phong, lề lối làm việc và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân.

Quê hương Giao An đang từng ngày đổi mới.

Thực hiện công tác trọng tâm, Đảng bộ xã Giao An đã thường xuyên quán triệt, học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “ tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ, đồng thời tuyên truyền rộng rãi tới các ban, ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân. Sau quán triệt, học tập, Ban Chấp hành Đảng bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện, tập trung vào lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể, cán bộ lãnh đạo quản lý và cá nhân từng đảng viên, được chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định.

Hàng tháng các chi bộ đều duy trì sinh hoạt gắn đánh giá

việc thực hiện nhiệm vụ với kiểm điểm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Hàng tháng, khi tổ chức sinh hoạt, chi bộ đã gắn việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ với việc kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 04 hội nghị Đảng bộ mở rộng để quán triệt, học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã có 273/ hơn 300 cán bộ đảng viên tham gia học tập. Sau học tập có 264 cán bộ đảng viên, công chức, viên chức viết bản kế hoạch đăng ký làm theo, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống. Đa số cán bộ, đảng viên đều gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ được tổ chức phân công, bám sát nhiệm vụ được giao phối kết hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và cơ sở xóm đội tập trung xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở như tranh chấp đất đai, chế độ chính sách, đơn thư khiếu nại, tố cáo. Năm năm trở lại đây, Giao An đã tiếp nhận 28 đơn các loại, trong đó có 2 đơn tố cáo, nội dung đơn đề nghị chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường. Hiện đã giải quyết theo thẩm quyền 27 đơn, 1 đơn đang xem xét giải quyết. Không chỉ chấp hành nghiêm quy chế làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch, cán bộ công chức xã còn tuyên truyền vận động gia đình, người thân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của địa phương, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước nhất là phong trào xây dựng NTM, đã có nhiều cán bộ, đảng viên và gia đình gương mẫu hoàn thành trước thời gian phần kinh phí tự nguyện đóng góp xây dựng NTM. Từ đây đã có tác dụng động viên, khích lệ phong trào của địa phương. Điều đó được thể hiện rõ nét qua kết quả xây dựng chương trình nông thôn mới ở địa phương. Mặc dù là một trong 7 địa phương cuối cùng của huyện phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2017 nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành kết hợp với quyết tâm chính trị của cả hệ thống chính trị, từng hạng mục công trình từng bước được xây dựng, các tiêu chí được thực hiện theo phương châm làm đến đâu chắc đến đó. Các công trình phúc lợi như hơn 33 km đường giao thông bao gồm 5,6 km đường nhựa còn lại là đường bê tông của xã và xóm đã được xây dựng, cầu dân sinh, bờ kè, cống rãnh thoát nước và cột đèn chiếu sáng được xây dựng lắp đặt. Cùng với đó là nhà văn hóa xã, nhà văn hóa xóm, Nghĩa trang liệt sĩ, trường mầm non, sân vận động trung tâm xã được khẩn trương xây dựng đảm bảo theo tiêu chí đã quy định với tổng kinh phí 75 tỷ đồng. Con số này nhân dân đóng góp trên 7 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân trong xã còn đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng, chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, sân ngõ, cải tạo vườn tạp, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Hiện nay, địa phương đang tiếp tục triển khai thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, phấn đấu đến năm 2021 xã đạt tiêu chuẩn xã NTM nâng cao.

Cán bộ và nhân dân Giao An chung sức đồng lòng xây dựng quê hương theo tiêu chí NTM nâng cao.

Với những kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân xã Giao An trong thời gian qua, có thể khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ CHí Minh đã góp phần tích cực củng cố, xây dựng Đảng, xây dưng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo lòng tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện các mục tiêu Nghị quyết của Đảng đã đề ra.