image banner
Mời họp

Huyện Giao Thủy triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi
Lượt xem: 316
     UBND huyện triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Mục tiêu đặt ra là tiêm cho 99% trẻ em trong độ tuổi trên cơ sở được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Thời gian triển khai dự kiến khoảng trung tuần tháng 12/2021 theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế . 

 

anh tin bai

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo, hiệu trưởng Trường THCS các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, khoảng trung tuần tháng 12/2021 huyện nhà được tiếp nhận vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Để công tác tiêm phòng đạt kết quả, Phòng Y tế, Trung tâm y tế  huyện đã xây dựng kế hoạch với thời gian, địa điểm cụ thể. Địa điểm tiêm lưu động tại các Trường THCS trên địa bàn huyện. Phòng Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo, cụ thể là các Trường THCS lập danh sách trẻ em được cha mẹ, người giám hộ đồng ý tiêm vắc xin. Cung cấp, hướng dẫn hoàn thiện thông tin các biểu mẫu tiêm chủng để ngành Giáo dục, các xã, thị trấn phổ biến cho cha mẹ, người giám hộ và trẻ em trước khi tiêm. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Trung tâm y tế huyện đã tập huấn quy trình khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sử dụng hệ thống tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 để quản lý đối tượng tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng bố trí đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm (nếu có) và chuyển viện khi cần thiết; tổ chức tiêm chủng đúng quy trình như: Khám sàng lọc trước tiêm chủng, xác định tên, tuổi, địa chỉ đối tượng tiêm chủng, người giám hộ và số điện thoại liên hệ khi cần thiết.

 

anh tin bai

 

Đồng chí Phạm Văn Ngũ - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thảo luận tại hội nghị 

 

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường học và các địa phương tăng cường công tác thông tin, truyền thông về lịch trình tiêm chủng, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sau tiêm để phụ huynh học sinh nắm được và thực hiện; ngành y tế phối hợp với các trường học, các lực lượng liên quan chủ động chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm chủng, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, bố trí cán bộ y tế kịp thời xử trí các tình huống xảy ra nếu có sau khi tiêm. Toàn bộ khu vực tiêm chủng phải đảm bảo công tác phòng dịch, bố trí lực lượng hướng dẫn học sinh theo thứ tự và đảm bảo đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; sắp xếp thời gian, phân chia khối lớp, tạo thuận lợi để tiêm vắc xin an toàn, phù hợp…

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy