Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT.
         Ngày 7/12/2021 tại 6 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho gần 6.250 học sinh ở 3 khối lớp.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh nhất là các trường hợp chưa được tiêm Vắc xin phòng bệnh. Sau khi được sự phân bổ Vắc xin, UBND huyện chỉ đạo ngành chuyên môn triển khai tiêm phòng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Theo đó, ngày 7/12/2021 tại 6 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho gần 6.250 học sinh ở 3 khối lớp 10,11 và lớp 12.

Học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm Vắc xin

Tại trường THPT Giao Thủy công tác chuẩn bị cho đợt tiêm Vắc xin mũi 1 đối với học sinh được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Trong đợt này nhà trường có 1.382/1444 học sinh đăng ký tiêm Vắc xin phòng COVID-19. Để đợt tiêm phòng diễn ra an toàn, nhà trường cho học sinh đến lớp theo giờ học chính khóa, học sinh được gọi theo danh sách xuống các địa điểm tiêm theo 5 bàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Sau khi tiêm học sinh trở về lớp theo dõi sức khỏe, thầy cô giáo theo dõi sức khỏe học sinh sau tiêm nếu có các biểu hiện bất thường báo ngay cho cán bộ y tế.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm Vắc xin cho học sinh tại Trường THPT Giao Thủy

Qua kiểm tra công tác tiêm Vắc xin tại trường THPT Giao Thủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phối kết hợp giữa ngành y tế và nhà trường trong đợt tiêm phòng mũi 1 cho học sinh. Chuẩn bị các điều kiện cho công tác tiêm Vắc xin chu đáo, xây dựng kế hoạch cụ thể, phân bố học sinh theo bàn tiêm đảm bảo khoa học, hợp lý. Nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn. Để hạn chế dịch bệnh phát sinh, lây lan ra diện rộng, nhất là cơ sở giáo dục, các cháu học sinh nhỏ sức đề kháng kém dễ lây lan dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu nhà trường quan tâm, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ, phối hợp với phụ huynh học sinh phát hiện sớm học sinh tiếp xúc với trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID -19, cách ly theo dõi, hạn chế dịch bệnh lây lan trong nhà trường, bảo vệ sức khỏe cán bộ, giáo viên và học sinh, yên tâm học tập, hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra./.

Trần Lý