Tuổi trẻ Giao Tiến đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

Phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào ở cơ sở. Nhiệm kỳ 2017-2022 cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Giao Tiến đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN. Qua đó góp phần cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương.

Đại hội ĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Giao Tiến nhiệm kỳ 2022-2027

Những kết quả đạt được trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN đã được khẳng định tại báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XX, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Giao Tiến, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó nổi bật là các phong trào, hành động các cách mạng, tuổi trẻ Giao Tiến đã phát huy tốt vai trò xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Đã có trên 1500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường trên các tuyến giao thông, công trình công cộng, trồng mới 6000 cây xanh các loại; tham gia hàng trăm ngày công lao động, tu bổ các tuyến đường dong ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá, sân thể thao, tạo cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch đẹp, góp phần xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Đồng chí Phùng Thị Quỳnh - Bí thư huyện đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ngoài ra, các phong trào thu gom, bắt diệt ốc bươu vàng cho nông dân, tham gia hiến máu nhân đạo, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, hoạt động an sinh xã hội của Đoàn xã luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương ghi nhận đánh giá cao. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, trên 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tham gia đội tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương, như tham gia trực chốt kiểm soát dịch, hỗ trợ công tác tiêm phòng Vacxin, trao tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… Những hoạt động đó đã khẳng định sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của cán bộ, đoàn viên thanh niên Giao Tiến đóng góp cho công cuộc xây dựng, kiến thiết quê hương.

Đại diện Huyện đoàn và lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Tuổi trẻ Giao Tiến đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo”  tại Đại hội lần thứ XX nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã đặt ra mục tiêu phấn đấu mỗi năm có từ 2 công trình thanh niên cấp xã trở lên; duy trì hiệu quả Đội Thanh niên xung kích, tình nguyện, Thanh niên Cờ đỏ. Động viên thanh niên tham gia khám tuyển NVQS, hoàn thành chỉ tiêu giao; tập hợp, thu hút 100% thanh niên có mặt tại địa phương tham gia các hoạt động của Đoàn, đội, hội. Trong nhiệm kỳ, giới thiệu từ 20-35 đoàn viên ưu tú bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng; duy trì và quản lý tốt nguồn vốn vay qua các kênh, tạo điều kiện hỗ trợ đoàn viên thanh niên lập thân, lập nghiệp. Đại hội cũng đã bầu BCH khoá XX gồm 15 uỷ viên và Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Giao Thuỷ khoá XXIV.

Phương Nam

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thuỷ